HLV Kiatisak: 'Văn Toàn là tiền đạo chất lượng nhất của HAGL'

Chứng kiến màn trình diễn chói sáng của Văn Toàn ở giải Thiên Long Cup vừa qua, HLV Kiatisak đã dành cho chân sút gốc Hải Dương những lời khen có cánh.

Chiều 5/1, HAGL đã có thắng lợi đầu tiên dưới thời HLV Kiatisak khi đánh bại Khánh Hòa 2-1 tại giải giao hữu Thiên Long Cup.

HLV Kiatisak: Văn Toàn là tiền đạo chất lượng nhất của HAGL - Ảnh 1
sau khi vào sân ở hiệp 2, Văn Toàn đã thi đấu chói sáng trước Khánh Hòa

Họ để thủng lưới trước với bàn mở tỷ số của Kim Hùng sau sai lầm của Xuân Trường. Tuy nhiên sau đó hàng công đã chuộc lỗi thay hàng thủ bằng 2 bàn của Ngọc Quang và Đức Lễ. Đây cũng chính là những điểm được và chưa được của đội bóng phố Núi.

HLV Kiatisuk đánh giá sau trận đấu: “Đội có quỹ thời gian ngắn nên tôi tạo điều kiện ra sân cho tất cả các cầu thủ. Trận đấu hôm nay, tôi xáo trộn tất cả các cầu thủ để có cái nhìn tổng quát hơn về từng cá nhân trong thời gian tới. Điều tôi quan tâm là họ chơi như thế nào để đội có sự chuẩn bị tốt nhất, kết quả không phải ưu tiên hàng đầu.

Hàng thủ của HAGL chính là vấn đề mà tôi lo lắng, đây là điểm yếu của đội bóng. Khi ngoại binh tới, tôi sẽ lắp ráp vào lối chơi chung và hi vọng mọi chuyện sẽ ổn".

HLV Kiatisak: Văn Toàn là tiền đạo chất lượng nhất của HAGL - Ảnh 2
HLV Kiatisak dành lời khen cho Văn Toàn

Đáng chú ý, chứng kiến màn trình diễn chói sáng của Văn Toàn ở giải giao hữu lần này, chiến lược người Thái đã có những lời khen có cánh cho chân sút sinh năm 1996:

“Hàng công sẽ có thêm Washington Brandao, chúng tôi có sẵn tiền đạo chất lượng như Văn Toàn. Tôi sẽ hướng dẫn họ, tập dứt điểm. Điểm mạnh của chúng tôi là chạy chỗ và kỹ thuật. Nhưng HAGL phải cân bằng được tấn công và phòng ngự. Tôi sẽ chú trọng vào khâu phòng ngự trong 10 ngày sắp tới. Tôi, các phóng viên và fan HAGL đều biết khó khăn đang chờ phía trước. Cả đội phải cùng nhau nỗ lực mới có thành quả".

HLV Kiatisak: Văn Toàn là tiền đạo chất lượng nhất của HAGL - Ảnh 3
Trước đó, Văn Toàn là người gỡ hòa cho HAGL ở trận đấu với Nam Định

Ở 2 trận HAGL gặp DNH Nam Định và Khánh Hoà mà Kiatisak đã dẫn dắt, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn liên tiếp in dấu giày trong những bàn thắng san bằng cách biệt. Nếu như ở trận đấu với Nam Định, anh phối hợp với Văn Thanh trước khi ghi bàn gỡ hoà 1-1 thì ở màn so tài với Khánh Hoà, Văn Toàn chỉ mất đúng 4 phút sau khi vào sân để tạo ra điểm nhấn.

HLV Kiatisak: Văn Toàn là tiền đạo chất lượng nhất của HAGL - Ảnh 4

Chính Văn Toàn là người đoạt được bóng trước khi tổ chức phối hợp với dọn cỗ cho Ngọc Quang ghi bàn gỡ hoà cũng với tỷ số 1-1. Đây cũng là bàn thắng mở ra màn ngược dòng cho HAGL trước Khánh Hoà. HLV Kiatisak cũng vì thế mà không tiếc lời ca ngợi Văn Toàn.

Từ nay đến ngày khởi tranh V-League đang rất gấp rút, vì vậy HLV Kiatisak hé lộ sẽ tăng cường cường độ tập luyện để cầu thủ nhanh chóng nắm bắt được triết lý của ông.

“HAGL sẽ còn 10 ngày nữa để chuẩn bị cho giải, tôi sẽ cho đội tập cả sáng và chiều. V-League lúc này có 14 đội, không nói ra nhưng ai cũng muốn vô địch cả. Tôi sẽ cố gắng lắp ghép, hoàn thiện cho đội những mảng miếng để đạt kết quả tốt nhất. Bầu Đức chưa bao giờ đặt mục tiêu cụ thể cho tôi. Tuy nhiên là một HLV, tôi biết phải tự làm gì tốt nhất cho đội".

Tổng hợp