HLV Kiatisak: "HAGL đã hòa hoặc thua nếu không được chơi hơn người"

Chiều qua 22/1, HAGL đã đánh bại SLNA với tỷ số 2-1. Dù vậy, sau trận đấu, HLV Kiatisak vẫn dành những lời ngợi khen cho đội bóng xứ Nghệ.

Chiều qua 22/1, HAGL đã có trận đấu đầy khó khăn trước một SLNA chơi rắn. Thậm chí, đội bóng phố núi còn bị đối thủ dẫn trước bởi pha ghi bàn của “người cũ" Felipe Martins. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi trung vệ Thái Bá Sang của SLNA nhận thẻ đỏ thứ 2 sau pha cản người không bóng với Văn Toàn.

HLV Kiatisak: HAGL đã hòa hoặc thua nếu không được chơi hơn người - Ảnh 1
HAGL đã có 3 điểm đầy nhọc nhằn

Sau trận đấu, HLV Kiatisak đã dành những lời khen có cánh cho đội khách:

“Tôi luôn dặn cầu thủ rằng không có trận đấu nào dễ dàng. Điều quan trọng là chúng tôi đã có 3 điểm. Lâu lắm rồi, tôi không thấy bầu Đức cười và hạnh phúc như thế. Tôi cũng muốn cảm ơn những người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho Hoàng Anh Gia Lai.

HLV Kiatisak: HAGL đã hòa hoặc thua nếu không được chơi hơn người - Ảnh 2
HLV Kiatisak

Hôm nay, trận đấu không dễ dàng cho HAGL nhưng may mắn SLNA mất 1 người. Nếu SLNA không mất người, có khi HAGL hoà hoặc thua. Tôi biết đó là bóng đá, không trận nào dễ dàng cả. Tôi nói cầu thủ khi đá sân nhà hay sân khách đều không dễ dàng nhưng hôm nay tôi nghĩ chúng tôi lấy được 3 điểm, thấy bầu Đức cười. Lâu lắm rồi tôi mới thấy ông cười tươi như thế. Chúng tôi sẽ lao động chăm chỉ hơn nữa, sẽ cố gắng gặt hái kết quả tốt nhất cho các CĐV".

HLV Kiatisuk nói thêm: “HAGL thắng nhưng tôi không quá vui vì còn nhiều thứ phải làm với đội bóng. Trận trước chúng tôi thua Sài Gòn FC. CĐV nói đá tốt nhưng không có điểm. Cầu thủ cúi đầu vì không có điểm nhưng đó mới là bóng đá. Đôi khi đá tốt nhưng không có điểm. Hôm nay, đội giành 3 điểm, cầu thủ tự tin hơn và được kích thích hơn".

Ở trận đấu này, HLV Kiatisuk không tung tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vào sân, dù cầu thủ này đã bình phục và trở lại tập luyện.

Ông tiết lộ lý do: “Tuấn Anh vẫn chưa thực sự tự tin để trở lại vì thể lực chưa đạt trạng thái tốt nhất. SLNA cũng chơi rất quyết liệt. Đó là lý do Tuấn Anh chưa trở lại. Ở các trận đấu tới, HAGL sẽ nguy hiểm hơn khi có cậu ấy".

HLV Kiatisak: HAGL đã hòa hoặc thua nếu không được chơi hơn người - Ảnh 3
SLNA là đội mở tỷ số trước

HLV Kiatisuk nói về các ngoại binh và vấn đề cần cải thiện ở hàng thủ: “Tôi không thể nói gì về các ngoại binh vì tôi đến đội muộn rồi, không thể sắp xếp ngoại binh đến HAGL. Tôi sẽ cố gắng đối xử công bằng với các cầu thủ, không phân biệt cầu thủ nội hay cầu thủ nước ngoài.

Tôi rất tôn trọng SLNA. Hai tiền đạo ngoại của họ rất nhanh. Nếu đá 2 trung vệ sẽ có vấn đề nên tôi xếp sơ đồ 3 trung vệ (Kim Dong-su, Memovic và Hữu Tuấn)".

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Ngô Quang Trường chấp nhận thất bại, nhưng không hoàn toàn đồng tình với các quyết định của trọng tài.

HLV Kiatisak: HAGL đã hòa hoặc thua nếu không được chơi hơn người - Ảnh 4
Chiếc thẻ đỏ của Thái Bá Sang giúp HAGL dễ thở hơn

“Tôi không hài lòng về một số tình huống quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, tôi cũng muốn cầu thủ của mình biết cách kiềm chế. Thất bại này sẽ là một bài học cho họ", HLV người Nghệ An chia sẻ.