Hình dáng bàn chân có thể tiết lộ điều gì về tính cách con người?

hongngoc - 21/11/2020

Hình dáng bàn chân của mỗi người chúng ta cũng có thể "bật mí" rất nhiều điều về tính cách của chúng ta đó, bạn có tin không? Nếu chưa tin thì đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem bói chỉ tay là hình thức bói toán đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, thế nhưng ban có biết nhìn vào chân cũng có thể đoán được tính cách đặc trưng của mỗi người hay không? Dưới đây là các hình dáng bàn chân phổ biến và tính cách tương ứng của người sở hữu những loại bàn chân này.

Bàn chân La Mã

Đây là kiểu chân phổ biến nhất nhất. Những ngón chân cân xứng và tất cả đều thẳng, với ngón cái là to nhất. Người nào có hình dáng bàn chân kiểu này thường hướng ngoại và cởi mở. Họ cũng có sức lôi cuốn đặc biệt, vì vậy hay trở thành nhà diễn giả hay doanh nhân.

Đây là kiểu bàn chân phổ biến nhất, rất nhiều người trong chúng ta đều có chân kiểu La Mã. Bàn chân này có đặc điểm là các ngón chân thẳng, cân xứng với nhau và ngón cái có kích thước lớn nhất trong tất cả các ngón.

Những người có kiểu chân này thường có tính cách tương đối cởi mở và hướng ngoại. Họ có sức hấp dẫn trời cho va thường trở thành những người có tầm ảnh hưởng như doanh nhân hoặc diễn giả...

Bàn chân Hy Lạp

Bàn chân Hy Lạp còn được gọi là bàn chân kiểu ngọn lửa với đặc điểm dễ nhận biết nhất là ngón chân thứ 2 dài hơn hẳn so với ngón cái. Những người sở hữu kiểu chân này thường có tính cách nhiệt tình, làm gì cũng đầy tâm huyết. Họ thường có khuynh hướng trở thành nghệ sĩ, vận động viên hoặc diễn giả...

Hình dáng bàn chân có thể tiết lộ điều gì về tính cách con người? - Ảnh 1
Hình dáng bàn chân kiểu Hy Lạp

Bàn chân vuông

Bàn chân vuông là bàn chân có các ngón chân dài bằng nhau, nó còn được gọi một cách hài hước là bàn chân nông dân. Người sở hữu kiểu chân thường có tính cách điềm tĩnh, luôn cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định bất kỳ việc này. Họ là những người vô cùng thực tế và cũng rất đáng tin cậy.

Bàn chân kéo dài

Đặc điểm của kiểu chân này là bàn chân mỏng, các ngón nép chặt vào nhau; ngón cái là ngón to nhấy, các ngón còn lại sẽ nhỏ dần và ngắn dần đềutheo thứ tự. Người có bàn chân kiểu này thường là người coi trong sự riêng tư, thích giữ bí mật với người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng là người đôi khi bốc đồng, tính khí thất thường, thay đổi còn nhanh hơn cả thời tiết.

Bàn chân có ngón út không thể tách ra

Những người sở hữu hình dáng bàn chân kiểu này thích làm việc theo thói quen và nề nếp có sẵn, chỉ có như vậy họ mới cảm thấy yên tâm. Họ trung thành, đáng tin cậy và là những người bạn tuyệt vời!

Bàn chân có ngón út tách hẳn ra khỏi những ngón còn lại

Những ai có bàn chân này sẽ có tính cách trái ngược với tuýp người phía trên. Họ ưa tự do, thích thay đổi, ham phiêu lưu, không thích bị các quy tắc trói buộc. Họ dễ buồn chán nên đôi lúc họ sẽ làm những điều mạnh mẽ hoặc kỳ cục để khiến bản thân vui lên.

Hình dáng bàn chân có thể tiết lộ điều gì về tính cách con người? - Ảnh 2
Bàn chân có ngón út tách hẳn ra khỏi những ngón còn lại

Bàn chân có ngón út nằm ở mép bàn chân

Bàn chân này là đặc trưng của những người có tính cách nổi loạn, thích làm mọi thứ theo nguyên tắc riêng. Đối với họ, dường như quy tắc sinh ra là để bẻ gẫy!

Bàn chân có ngón thứ 2 và ngón thứ 3 cách xa nhau

Những ai sở hữu kiểu chân này đều biết phân tách cảm xúc khỏi những yếu tố khác. Họ ít bị chi phối bởi cảm xúc của những người xung quanh và luôn biết cách giấu đi xúc cảm thật của chính mình.

Bàn chân có ngón thứ 3 nghiêng hẳn sang một bên

Kiểu chân này là dấu hiệu đặc trưng của những người thích lập kế hoạch cho mọi thứ diễn ra trong đời. Họ là người quy củ và luôn kiểm soát được mọi việc trong tầm tay mình.

Vậy là qua bài viết này của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã biết rằng hình dáng bàn chân cũng có thể tiết lộ tính cách con người, đúng không nào? Vậy bạn sở hữu kiểu chân nào trên đây? Hãy tiết lộ cho chúng tôi biết nhé!