Hiệp sĩ Minh "cô đơn" mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ

Chỉ một ngày sau khi bài chia sẻ kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ chú Minh “cô đơn" bị mất xe ba gác, nhiều mạnh thường quân đã gọi điện tặng xe. 

Hiệp sĩ bị mất chiếc xe ba gác mua từ tiền cộng đồng quyên góp

Chú Nguyễn Văn Minh, 59 tuổi, hay còn được mọi người gọi với cái tên thân mật là Hiệp sĩ Minh “cô đơn". Hơn 10 năm nay, chú sống một mình trong căn chòi nhỏ đơn sơ, dựng bằng vài tấm bạt. Cuộc sống của chú bình yên trôi, ai cho gì ăn nấy, quần áo có sao mặc vậy.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 1
Hiệp sĩ Minh cô đơn bị mất xe ba gác.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 2
Chiếc xe ba gác bị mất của chú Minh.

Ngày qua ngày chú ngồi bơm vá xe miễn phí, ai nhờ chở đồ thì đi. Còn tối đến tranh thủ chạy xe ôm kiếm tiền mua đồ sửa xe, đêm lại trở về nghỉ ngơi ở căn chòi nhỏ. Theo đó, đã có biết bao thế hệ sinh viên ở Làng đại học được người đàn ông này bơm vá xe miễn phí, thậm chí còn tình nguyện xả thân bắt trộm cướp.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 3
Nơi chú ngả lưng buổi trưa.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 4
Căn chòi nhỏ nơi chú Minh ở.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ thông tin chú Minh bị mất xe ba gác mang biển số 61G6- 6055. Được biết, chiếc xe này được mua từ tiền quyên góp của các mạnh thường quân vào năm ngoái. Thời điểm đó, chú Minh vừa bị kẻ xấu đốt chòi và xe máy.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 5
Sau khi nhận xe, chú phấn khởi vì tiếp tục được làm việc thiện cho đời.. Ảnh Cafebiz

Sở dĩ chú được đặt cho biệt danh hiệp sĩ Minh “cô đơn" là bởi người đàn ông nhân hậu này thường dùng xe ba gác để hỗ trợ sinh viên trong Khu đô thị ĐHQG TP.HCM chở đồ chuyển trọ miễn phí. Bên cạnh đó, chú còn giúp đỡ bà con Bến Tre, Vĩnh Long,… chở nước ngọt về sinh hoạt hay từng theo đoàn từ thiện qua Campuchia, những vùng giáp biên giới để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực hơn mình.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 6
Chú buồn bã khi mất đi chiếc xe được mua từ số tiền quyên góp của cộng đồng vào năm ngoái.

Đối với hiệp sĩ Minh “cô đơn", chiếc xe ba gác đã cùng chú tạo nên bao kỷ niệm. Trước đây, ngày nào chú cũng rửa xe, cứ 2-3 hôm lại sơn lên cho mới. Kể từ ngày mất xe, chú buồn lắm nhưng chỉ để trong lòng vì không muốn phiền hà tới ai.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 7
Chiếc máy tính bảng được tặng là người bạn giúp chú vơi đi nỗi cô đơn.

Cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ để chú Minh có chiếc xe mới

Ngay sau khi thông tin hiệp sĩ Minh “cô đơn" bị kẻ gian trộm mất xe ba gác được chia sẻ lên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, nhất là những người từng được chú giúp đỡ thời sinh viên.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 8
Cô gái Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ chú Minh cô đơn. Ảnh FBNV

Chỉ ít giờ đăng tải, rất nhiều người đã tìm đến động viên chú Minh và ngỏ ý mua tặng xe mới để chú tiếp tục hành trình làm việc thiện của mình. Một cô gái từng được chú Minh giúp đỡ chuyển trọ chia sẻ: “Mình từng là người được chú Minh giúp đỡ nên khi biết tin chú bị mất xe mình thấy rất buồn và thương chú. Đặc biệt, mình vô cùng tức giận trước việc kẻ trộm lấy cắp chiếc xe được dùng để giúp đỡ cộng đồng". 

Chỉ một ngày sau khi bài chia sẻ được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, đã có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện cho chú và đề xuất mua tặng chiếc xe khác. Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ nhận một chiếc duy nhất từ người liên lạc đầu tiên mà thôi.

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 9
Rất nhiều mạnh thường quân đã gọi điện xin tặng xe khác cho chú.

Chú Minh cũng tiết lộ thêm, người đầu tiên gọi điện cho chú là bạn Nguyễn Đỗ Trúc Phương – cô gái có tấm lòng bồ tát với hàng loạt những việc làm ý nghĩa, từng giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn trước đó. Cô gái trẻ này đã kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp được gần 50 triệu đồng để hỗ trợ “hiệp sĩ".

Trúc Phương chia sẻ: “Mình không muốn người tốt như chú phải gián đoạn một ngày nào trong hành trình làm người tốt của mình".

Hiệp sĩ Minh cô đơn mất xe ba gác, được nhiều người gọi điện giúp đỡ - Ảnh 10
Chú một mình nhưng không cô đơn.

Đáng nói, số tiền quyên góp còn dư sau khi mua xe được Phương đề xuất mua cho chú quần áo mới nhưng người đàn ông bình dị này đã lập tức khước từ lời đề nghị. Chú Minh cho hay: “Đồ để trong chòi nhanh dơ lắm, mà còn bị người ta lấy mất, chú chỉ nhận quần áo cũ thôi". 

Bên cạnh đó, chú Minh rất phấn khởi khi nhận được xe ba gác mới và cho biết sẽ sơn lại để trang hoàng cho chiếc xe. Đồng thời, chú sẽ nhờ mấy bạn sinh viên trong làng đại học lên mạng thông báo cho mọi người biết chú đã có xe đi lại rồi để ai cần hỗ trợ thì liên hệ chú.

Đối với người đàn ông tốt bụng này, thứ cần nhất là sức khỏe, đến chừng nào không còn sức lao động, chú Minh sẽ trao lại “tài sản" này cho hội sinh viên để thế hệ trẻ tiếp tục giúp đời.

Trong những ngày gần đây tiết trời Sài Gòn se lạnh, chú tâm sự sắp tới sẽ sắm một chiếc chăn lớn sau ngần ấy năm chịu sương gió dưới tấm bạt phong phanh. Chú Minh còn được mệnh danh là người đàn ông không biết tiêu tiền, bởi kiếm được đồng nào lại đem đi giúp đỡ những người khó khăn, chỉ để lại chút tiền đồ xăng.

Mất xe ba gác, chú Minh “cô đơn" được nhiều mạnh thường quân gọi điện tặng xe

Hiện câu chuyện về hiệp sĩ Minh cô đơn được cộng đồng tặng xe ba gác mới đang nhận được nhiều sự quan tâm và khiến ai nấy không khỏi cảm động.