Hiện tượng mây "rụng" xuống cánh đồng trắng tinh khiến dân tình xôn xao truyền tay nhau 

Những đám mây trắng tinh, bồng bềnh rụng xuống cánh đồng khiến người dân ở đây sững sờ chạy ra xem và không khỏi kinh ngạc.

Những hình ảnh về đám mây rụng xuống cánh đồng lúa xanh rì ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Hiện tượng lạ này khiến các cư dân mạng xôn xao suốt cả ngày hôm nay hy vọng tìm được lời giải đáp.

Hiện tượng mây rụng xuống cánh đồng trắng tinh khiến dân tình xôn xao truyền tay nhau  - Ảnh 1
Bài đăng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Cụ thể, theo những bức ảnh chụp lại thì cánh đồng xanh ngát đang được phủ bởi vật thể màu trắng, xốp, trông bồng bềnh giống như mây trời. Những vật màu trắng này xuất hiện nhiều trên đồng ruộng. Chúng bám khắp nơi, không chỉ tập trung trên lối đi mà còn nằm rải rác ở khắp những bờ ruộng và ven các con mương cung cấp nước.

Hiện tượng mây rụng xuống cánh đồng trắng tinh khiến dân tình xôn xao truyền tay nhau  - Ảnh 2
“Mây" rải rác khắp nơi

Tuy nhiên khi tiến lại gần để nhìn quan át kỹ mới thấy chúng có những nét giống so với bọt từ hóa chất hơn. Do mây được tạo thành từ hơi nước và chỉ có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp nên khi ở mặt đất, mây sẽ trở lại thành dạng lỏng chứ khó có thể nào ở dạng hơi nước. Nếu quan sát hình ảnh chụp cận cảnh, bạn sẽ thấy những đám “mây" này có những chỗ bọt đặc ở phía viền, có thể tồn tại lâu mà không tan.

Hiện tượng mây rụng xuống cánh đồng trắng tinh khiến dân tình xôn xao truyền tay nhau  - Ảnh 3
Hình ảnh chụp cận cảnh

Hiện tượng mây rụng xuống cánh đồng trắng tinh khiến dân tình xôn xao truyền tay nhau  - Ảnh 4
Chúng phủ rải rác trên cánh đồng

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, các “chuyên gia mạng", “nhà khoa học mạng" đã nhanh chóng phân tích hình ảnh để đưa ra kết luận đây không phải mây trên trời mà là kết quả của ô nhiễm môi trường. Nhiều quan điểm đưa ra những việc nhận định đây là bọt tạo thành từ các chất tẩy rửa gia đình được dùng với liều lượng cao nên tạo thành lượng bọt lớn, khó tan dù đã thải ra bên ngoài được đông đảo mọi người đồng tình.

Hiện tượng mây rụng xuống cánh đồng trắng tinh khiến dân tình xôn xao truyền tay nhau  - Ảnh 5
Trông bồng bềnh không khác gì đám mây trên bầu trời.

Môi trường ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì thế dù chưa xác định rõ nguyên nhân của những hiện tượng lạ này nhưng chúng ta nên có ý thức bảo vệ môi trường. Môi trường có xanh, sạch, đẹp thì cuộc sống mới vui, khỏe và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Huệ S/TH