Hiện trường vụ lật xe buýt khiến hơn 40 người chết ở Ấn Độ

Ngày 16/2, vụ tai nạn lật xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ khiến hơn 40 hành khách thiệt mạng.

Trang tin AP dẫn lời quan chức địa phương Kumar Choudhary cho biết, vụ tai nạn lật xe buýt xảy ra vào sáng ngày 16/2 ở bang Madhya Pradesh, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 42 hành khách, cứu sống được 6 người và đang tìm kiếm các nạn nhân khác.

Video: Hiện trường kinh hoàng vụ xe buýt lao xuống kênh

“Cho đến thời điểm hiện tại, hàng chục thi thể đã được tìm thấy và gửi đi khám nghiệm. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành", chánh thanh tra cảnh sát Dharamveer Singh cho biết.

Vào khoảng 7h30 ngày 16/2 (theo giờ địa phương) chiếc xe bus chở hơn 50 hành khách đã lao xuống kênh tại thành phố Sidhi, bang Madhya Pradesh. Thời điểm đó, chiếc xe buýt đang di chuyển theo lộ trình từ quận Sidhi đến quận Satna thì bất ngờ rơi xuống một cây cầu.

Hình ảnh được ghi lại tại hiện trường cho thấy, lực lượng chức năng mặc áo phao màu cam sử dụng thuyền cứu hộ để tìm kiếm những người sống sót. Hai cần cẩu cũng được điều tới để trục vớt chiếc xe buýt gặp nạn.

Hiện trường vụ lật xe buýt khiến hơn 40 người chết ở Ấn Độ - Ảnh 1
Lực lượng chức năng nỗ lực cứu hộ

Hiện trường vụ lật xe buýt khiến hơn 40 người chết ở Ấn Độ - Ảnh 2
Hai cần cẩu được điều tới để trục vớt chiếc xe buýt gặp nạn

Hiện trường vụ lật xe buýt khiến hơn 40 người chết ở Ấn Độ - Ảnh 3
Hiện trường vụ tai nạn

Nói về sự việc trên, thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân xấu số và mô tả vụ việc là vô cùng “khủng khiếp". Giới chức trách đã công bố khoản bồi thường 500.000 Rupee (khoảng 6.875 USD) cho gia đình những nạn nhân thiệt mạng.

Theo ghi nhận, Ấn Độ sở hữu những con đường “chết chóc" nhất thế giới. Năm 2019, tại nước này ghi nhận 151.113 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, với tỷ lệ trung bình 414 người tử vong/ngày hoặc 17 người/h.

Tổng Hợp