Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây

Thêm một vụ tai nạn do học viên tập lái ô tô gây ra khiến cộng đồng mạng bàng hoàng. Sau va chạm, chiếc xe bị biến dạng nhưng không có thiệt hại về người. 

Tai nạn giao thông và những tình huống tai nạn do lái xe luôn khiến một người dù mới tập lái hay đã thành thạo thì vẫn không lường trước được rủi ro. Mới đây nhất, dân mạng lại được phen xôn xao trước loạt ảnh hiện trường về một vụ tai nạn giao thông do học viên tập lái ô tô gây ra do mất lái.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 1
Hiện trường vụ việc

Hậu quả khiến chiếc xe biến dạng và hư hỏng nặng. Phía ngoài vỏ xe ô tô bị bóp méo và vỡ nát thành nhiều mảnh văng tung tóe. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người. Sau khi vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người một lần nữa lắc đầu ngao ngán trước cảnh tượng vô cùng hoảng hồn.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 2
Chiếc ô tô biến dạng và hư hỏng nặng sau tai nạn.

Được biết, chiếc xe bị tai nạn thuộc trung tâm dạy nghề lái xe Thịnh Đức (xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên). Thời điểm xảy ra va chạm, học viên mất lái nên đã lao vào vườn trái cây của một hộ dân sống gần mặt đường.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 3
Ô tô thuộc tài sản của trung tâm dạy nghề lái xe Đức Thịnh.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 4
Nhiều mảnh vụn từ vỏ xe văng tung tóe.

Trước đó, trên mạng xã hội không ít lần chia sẻ về những vụ tai nạn trong khi học lái xe, một nữ học viên khác do đạp nhầm chân ga suýt nữa khiến bản thân thiệt mạng.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 5
Thầy giáo vẫn chưa hết hoảng hốt vì vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, quên luôn việc mình đang bị chảy máu đầy mặt..

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 6
Xe biến dạng phần đầu.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 7
Nữ học viên của trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Hà tại Từ Sơn, Bắc Ninh mất lái khiến chiếc ô tô va chạm với xe khác.Chiếc xe hư hỏng nặng phần đầu.

Dưới đây là hiện trường vụ tai nạn ở tại sân tập của một trường dạy lái xe của Trung Quốc. Sau khi đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn, thầy giáo này đã để học viên của mình tự lùi xe và rồi sự cố đáng sợ đã xảy ra.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 8
Chiếc xe bị đạp nhầm chân ga khi lùi.

Trong khi lùi chiếc xe, học viên đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh khiến chiếc xe lùi với tốc độ nhanh không thể kiểm soát. Ngay khi sự cố xảy ra, người thầy hoảng hốt đuổi theo chỉ đạo và cố giữ chiếc xe nhưng đành bất lực vì học viên đang mất bình tĩnh. Chiếc xe chỉ dừng lại sau khi va chạm với một ô tô khác đỗ trong sân.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 9
Chiếc ô tô chỉ dừng lại khi lùi vào 1 xe khác ở sân.

Vì xảy ra quá bất ngờ nên tất cả những người có mặt tại sân tập đều vô cùng sợ hãi. May mắn cú lùi nhanh không gây thiệt hại về người nhưng sẽ là bài học cho cả thầy hướng dẫn và học viên của mình, không nên để học viên tự thực hành vì rất nhiều nguy hiểm và sự cố tiềm ẩn.

Hiện trường vụ học viên tập lái ô tô lao cả người và xe vào vườn cây - Ảnh 10
Hiện trường vụ va chạm trong trường dạy lái sau khi thầy giáo giao xe cho học viên tự xử lý.

Đây là bài học cho tất cả mọi người, trước khi tự thực hành lái xe hãy nắm chắc kiến thức và thật bình tĩnh để xử lý tình huống, tránh tâm lý hoảng loạn gây mất lái. Các vụ tai nạn trên may mắn không có thiệt hại về người nhưng sẽ là bài học cho tất cả mọi người.

(Tổng hợp)