Hiện trường vụ giải cứu bố ôm con 7 tháng nhảy cầu Long Biên, chậm một chút nữa là thả con xuống

Trưa 9/1, người dân đi trên cầu Long Biên thót tim chứng kiến hình ảnh người đàn ông bế đứa con nhỏ, sau đó trèo xuống gầm cầu với ý định nhảy xuống sông.

Theo một số người dân, trước khi có ý định trèo qua thành cầu để xuống thanh giằng dưới gầm ngồi, người đàn ông này có tâm sự về việc xảy ra mâu thuẫn với vợ nên có ý định tự tử.

Chứng kiến sự việc, nhiều người đứng lại khuyên nhủ để kéo dài thời gian, chờ lực lượng chức năng lên phương án giải cứu.

Ít phút sau, lực lượng chức năng đã khuyên nhủ và người đàn ông trao đứa bé cho một cán bộ để đưa lên. Sau đó, người đàn ông trên cũng tiếp tục trèo lên cầu trước sự bất ngờ của nhiều người.

Trao đổi với chúng tôi, trưởng công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên cho biết, hiện tại người đàn ông cùng cháu nhỏ đã được đưa về trụ sở để làm rõ nguyên nhân. Cháu bé đang được nhiều người chăm sóc.

Xác minh ban đầu được biết, người đàn ông là cha của đứa trẻ và có hộ khẩu ở Hà Nội.

Những hình ảnh người dân ghi nhận.

Lực lượng chức năng huy động giải cứu hai cha con. (Ảnh: Vũ Anh Tuấn).

Theo thông tin ban đầu, người đàn ông có ý định dại dột trên là Phạm Gia Minh (sinh năm 1989 ở Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân). Nguyên nhân vụ việc, do Minh buồn chán chuyện gia đình và thấy bế tắc trong cuộc sống nên đã bế theo con nhỏ 7 tháng tuổi lên cầu Long Biên định tự tử.

Theo Trí Thức Trẻ