Hiện trường tàu hỏa bị trật bánh ở Ấn Độ, hơn 100 người thương vong

Ngày 18/4, một chiếc tàu hỏa tại Ấn Độ bị trật bánh khiến 8 toa tàu lao khỏi đường ray. Vụ tai nạn này đã khiến 100 người thương vong, trong đó ít nhất 11 người thiệt mạng.

Vào sáng 19/4, Bộ y tế Ai Cập cho biết, đã có khoảng 11 người thiệt mạng và 97 người khác bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng chiều ngày 18/4.

Được biết, con tàu mang số hiệu 949 đang di chuyển từ thủ đô Cairo đến Mansoura thì bị trật bánh tại thành phố Benha vào lúc 13h54′ (giờ địa phương). Vụ tai nạn đã khiến 8 toa tàu lao ra khỏi đường ray khiến hơn 100 người thương vong.

Video tai nạn tàu hỏa tại Ai Cập.

Gần 60 xe cứu hộ đã có mặt tại hiện trường thực hiện sơ cứu và đưa những người bị thương tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn được truyền thông địa phương đưa tin rằng có thể là do tốc độ. Con tàu đã chạy với vận tốc 120km/h qua một đường ray đang sửa chữa. Trong khi đó, tốc độ cho phép tại đây chỉ khoảng 30km/h.

Hiện trường tàu hỏa bị trật bánh ở Ấn Độ, hơn 100 người thương vong - Ảnh 1
Đã có 8 toa tàu bị trật khỏi đường ray khiến 100 người thương vong.

Hiện trường tàu hỏa bị trật bánh ở Ấn Độ, hơn 100 người thương vong - Ảnh 2
Hàng chục xe cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Tổng thống Ai Cập – Abdel-Fattah al-Sisi đã giao nhiệm vụ cho cơ quan kỹ thuật của quân đội điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Một nguồn tin an ninh cho biết lái tàu và một số quan chức đường sắt đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Gần đây, các vụ tai nạn đường sắt tại Ai Cập liên tục diễn ra. Tháng 3 vừa qua, 2 đoàn tàu va chạm nhau gần thành phố Tahta, phía Nam thủ đô Cairo cũng đã khiến 20 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương. Nhiều người dự đoán rằng, các vụ tai nạn xảy ra là do cơ sở hạ tầng đường sắt nước này đã xuống cấp trầm trọng. Trước đó, vào năm 2002, vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất Ai Cập đã khiến 373 người thiệt mạng vì đoàn tàu này bốc cháy ở phía nam Cairo.

Hiện trường tàu hỏa bị trật bánh ở Ấn Độ, hơn 100 người thương vong - Ảnh 3
Những vụ tai nạn đường sắt liên tục xảy ra tại Ấn Độ cho thấy cơ sở hạ tầng của đất nước này đã xuống cấp trầm trọng.

Ngân hàng Phát triển Châu Phi đã công bố khoản vay 170 triệu USD để cải thiện an toàn mạng lưới đường sắt của Ai Cập vào đầu tháng 4 vừa qua. Số tiền này “để tăng cường an toàn vận hành và tăng năng lực mạng lưới trên các tuyến đường sắt quốc gia".