Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 5 mẹ con tử vong thương tâm ngày 27 Tết, mọi thứ đều cháy đen, chỉ còn lại đống đổ nát

Bên ngoài ngôi nhà, các vết nứt xuất hiện dày đặc trên tường. Bên trong, mọi thứ chỉ còn là đống đổ nát.

Đến 13h chiều ngày 21/1, công tác khám nghiệm hiện trường vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9 (TP.HCM) đã cơ bản hoàn thành.

Thi thể 5 nạn nhân xấu số cũng đã được đưa về nhà xác để tiến hành khám nghiệm.

Nhìn từ bên ngoài hiện trường, dễ dàng nhận thấy bờ tường chi chít những vết nứt lớn, lửa cũng ám vào các cây xanh gần đó khiến lá bị cháy.

Hiện trường tan hoang của ngôi nhà.

Các cửa kính trong nhà cũng bị vỡ toang, mảnh vỡ rơi vãi xuống đất.

Căn nhà biệt lập nằm trong hẻm sâu, lại không có cửa thoát hiểm khiến 5 nạn nhân không thể lao ra thoát thân. Lửa chỉ cháy ở phạm vi bên trong nhà nên không lan ra các ngôi nhà lân cận.

Lửa làm nhiều cây bạc hà cháy khô.

Phía bên trong, những cây kèo chống bằng sắt bị lửa làm cháy đen. Khu vực gác xép trong ngôi nhà rộng khoảng 30 mét vuông cũng sụp đổ. Bên dưới nền, những đống đổ nát do vật dụng trong nhà bị lửa thiêu rụi hiện lên.

Vì nhà đã bị nứt có thể đổ sập bất cứ lúc nào, công an địa phương đã dùng một tấm cữa gỗ chặn lại và cột bằng các thanh kẽm.

Những gì còn sót lại chỉ là bụi than, nước và sự đổ nát.

Nhìn cảnh hoang tàn đổ nát trên, nhiều người hàng xóm lắc đầu ngao ngán. Một số nhân chứng đặt ra nghi vấn có người phóng hoả ngôi nhà khi cho biết khoảng 10 ngày trước, một số đối tượng cũng đến đây tạt sơn, tạt mắm tôm.

Tuy nhiên thông tin này chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

Công an phong toả kỹ hiện trường.

Đến 13h30 cùng ngày, một số người thân của các nạn nhân xấu số cũng đến hiện trường. Hiện gia đình vẫn đang trong quá trình nhận diện xác của các nạn nhân trước khi quyết định việc lo hậu sự thế nào.

Cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Trước đó như đã thông tin, khoảng hơn 3h sáng 21/1 người dân khu vực cạnh con hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) nghe thấy tiếng nổ lớn.

Khi bước ra ngoài, họ thấy lửa bốc lên ngùn ngụt tại căn nhà nằm sâu trong hẻm.

Gác xép trong ngôi nhà sụp đổ.

Tuy nhiên lúc này lửa đã lên rất mạnh, người dân không thể tiếp cận.

Hậu quả là 5 nạn nhân trong một gia đình, bao gồm 3 nữ, 2 nam đều tử vong trong ngôi nhà khoảng 30 mét vuông.

Danh tính các nạn nhân đã được công an xác định, bao gồm bà Lê Thị Huệ (SN 1950), bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), ông Lê Hoàng Thanh (SN 1980) và Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ), chị Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, con dâu bà Huệ).

Theo công an khi khám nghiệm hiện trường, có 4 chiếc xe máy chắn ngang cửa ra vào ngôi nhà khi hoả hoạn xảy ra.

Người dân đứng theo dõi hiện trường.

Căn nhà bị chặn lại vì nguy hiểm.
Công an buộc lại bằng những thanh kẽm.
Cửa kiếng bị cháy bể nát.
Các ngôi nhà lân cận không bị cháy lan.
Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/hien-truong-ngoi-nha-xay-ra-vu-hoa-hoan-khien-5-me-con-tu-vong-thuong-tam-ngay-27-tet-moi-thu-deu-chay-den-chi-con-lai-dong-do-nat-222020211144759461.htm