Hiện trường đau lòng vụ án cậu bé 13 tuổi vào thang máy rồi biến mất

Sau khi bước vào thang máy, cậu bé 13 tuổi đã gặp sự cố dẫn đến tử vong. Đoạn video ghi lại hiện trường tai nạn khiến ai xem cũng xót xa.

Ngày 3/5 vừa qua, tại một chung cư ở trấn Cổ Sơn, quận Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 1 bé trai 13 tuổi thiệt mạng.

Theo đó, cậu bé sống cùng gia đình ở tầng 2. Khoảng 18h, cậu cầm ô đi mua đồ ăn sau đó quay lại thang máy lúc 18h26′ rồi ấn nút lên tầng 2. Lúc này, thang máy bỗng gặp sự cố không dừng ở tầng 2 mà đi thẳng lên giữa tầng 6 và tầng 7 mới dừng lại.

Video toàn cảnh vụ việc cậu bé 13 tuổi gặp tai nạn trong thang máy.

Thấy vậy, cậu bé ấn nút chuông báo động, nút gọi cứu hộ khẩn cấp và không ngừng đập cửa thang máy nhưng không có ai phản ứng lại. Quá tuyệt vọng, cậu bé đã dùng chiếc ô cậy cửa tìm cách chui ra ngoài. Khoảng 18h34′, cậu đã chui ra khỏi lỗ hổng trong thang máy và rơi xuống đất dẫn tới tử vong.

Hiện trường đau lòng vụ án cậu bé 13 tuổi vào thang máy rồi biến mất - Ảnh 1
Sau khi tìm cách cầu cứu không thành công, cậu bé 13 tuổi đã dùng ô cậy cửa thang máy.

Hiện trường đau lòng vụ án cậu bé 13 tuổi vào thang máy rồi biến mất - Ảnh 2
Sau đó cậu chui ra ngoài từ lỗ hổng rồi rơi xuống đất tử vong.

Vụ tai nạn đã khiến người nhà của cậu bé vô cùng suy sụp, nhất là khi đoạn video hiện trường được công bố. Anh Lâm – chú của nạn nhân bày tỏ sự bức xúc khi thang máy của chung cư hoạt động đã lâu nhưng không được bảo trì định kỳ. Lịch bảo dưỡng thang máy vào dịp nghỉ lễ 1/5 cũng không được thực hiện. Hơn nữa, khi cậu bé ấn nút gọi khẩn cấp không có bất cứ một nhân viên trực ban nào phản hồi lại. Gia đình cho rằng, đơn vị quản lý thang máy toà nhà phải đứng ra chịu trách nhiệm về sự ra đi của cậu bé đáng thương.

Ông Hoàng, đại diện pháp nhân công ty chủ quản của toà chung cư cho biết, ông mới tiếp quản chưng cư từ tháng 9/2020 và việc bảo dưỡng thang máy đã được giao cho công ty chuyên môn phụ trách. Ông sẽ lấy kết quả của cơ quan điều tra làm chuẩn.

Được biết, trong tòa nhà có tới 32 camera và chúng đều hoạt động tốt. Thế nhưng nhân viên trực ban vào ngày xảy ra vụ việc không hề nhận được bất kỳ tín hiệu cầu cứu nào.

Hiện trường đau lòng vụ án cậu bé 13 tuổi vào thang máy rồi biến mất - Ảnh 3
Chiếc thang máy xảy ra vụ tai nạn đã được quây kín và dừng hoạt động.

Khi phóng viên liên lạc với anh Tạ, nhân viên công ty phụ trách bảo trì thang máy cho chung cư thì anh ta nói rằng, có 25 thang máy hoạt động tại đây và cứ nửa năm lại có người của công ty đến kiểm tra định kỳ, tất cả đều hoạt động bình thường. Khi xảy ra vụ tai nạn, anh Tạ đã đến hiện trường và nút gọi khẩn cấp trong thang máy vẫn hoạt động. Anh Tạ cho biết không rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc đau lòng trên. Theo lịch, chiếc thang máy cậu bé 13 tuổi sử dụng sẽ được bảo dưỡng bảo ngày 4/5.

Hiện, vụ án vẫn được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo các chuyên gia, khi thang máy gặp sự cố, trong khoang thang máy vẫn có đủ dưỡng khí, người gặp nạn nên ở trong thang máy ấn nút báo động, chờ lực lượng chức năng tới giải cứu, không nên tự ý tìm cách chui ra ngoài vì có thể gặp phải trường hợp đáng tiếc như cậu bé 13 tuổi trên.

Tổng hợp