Hi hữu: Bị một chiếc lá cây rơi trúng người đàn ông lăn đùng ra bất tỉnh

Sau khi bị một chiếc lá cây rơi trúng người đàn ông bất tỉnh nhân sự, chiếc điện thoại di động cùng đôi giày văng ra xung quanh, cảnh tượng vừa thương vừa buồn cười.

Trong ngày 5/5 vừa qua, cư dân mạng xã hội Trung Quốc được phen nháo nhào trước một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị một chiếc lá cây rơi trúng đầu, ngã lăn rồi bất tỉnh nhân sự trước sự ngỡ ngàng của nhiều nhân chứng xung quanh đó.

Thủ phạm dẫn tới vụ việc thương tâm.

Theo như đoạn clip ghi lại, một người đàn ông đang lững thững bước đi trên con đường trước cổng bệnh viện Nhân dân Số 1 quận Thiền Thành, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quãng Đông, Trung Quốc đã bất ngờ bị một chiếc lá cây rơi trúng người. Mọi người sau đó nghe thấy tiếng va đập khá mạnh, người đàn ông lăn đùng ra đường rồi bất tỉnh nhân sự lúc nào không hay.

Xung quanh hiện trường xảy ra, nhân chứng còn thấy đôi giày và điện thoại di động của người đàn ông bất hạnh bị văng ra ngoài, trông vừa buồn cười vừa thương tâm. Và khi lực lượng chức năng nhận được tin báo, đã đến hiện trường dùng các nghiệp vụ sơ cứu nạn nhân. Sau một hồi nỗ lực, người đàn ông đã lấy lại được ý thức.

Video quay lại cảnh chiếc lá rơi trúng người đàn ông bất tỉnh trên đường tại Trung Quốc.

Lực lượng chức năng và người dân đã đưa người đàn ông vào viện nhằm kiểm tra sức khỏe một cách kỹ càng, tránh  các di chứng có thể xảy ra. Đồng thời, cảnh sát địa phương cũng bắt tay vào điều tra thủ phạm thực sự gây ra vụ việc hi hữu lần này. Cuối cùng, họ kết luận nguyên nhân gây ra tại họa chính là do một chiếc lá cây khiến không ít người ngã ngữa.

Chuyện thật như đùa này thực sự có thể xảy ra, đúng vậy một chiếc lá cây thực sự là thủ phạm của vụ việc này và đó là chiếc lá siêu to khổng lồ của cây Cau Vua được trồng bên đường. Hay còn được gọi là Cau bụng, danh pháp khoa học Roystonea regia là loài thực vật có hoa thuộc họ Arecaceae.

Một chiếc lá cây Cua Vua nặng tới hàng chục cân và phải tới 2 người đàn ông lực lưỡng mới có thể bê vác lên được.

Cây Cau Vua này đã được trồng ở đây rất lâu với nhiệm vụ chính làm cảnh, thân cây cao gần 10m, phiến lá khô cứng rơi trúng người đàn ông nặng tới vài chục cân. Từ đó, gia tốc rơi rất cao mới có thể dẫn tới hình huống này. Vụ việc được cho là vô cùng hi hữu bởi loài cây này rất ít khi rụng lá và đen đủi thay người đàn ông kia lại hứng trọn hậu quả tàn khốc.

Vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người phải xem đi xem lại nhiều lần vì không nghĩ một chiếc lá có thể làm một người đàn ông trưởng thành bất tỉnh như thế. Hơn thế, cũng có ý kiến cho rằng, lực lượng môi trường đô thị thành phố cần vào cuộc cắt tỉa những cành và lá cây có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người.

Nhân viên chức năng đưa nạn nhân lên xe đẩy vào viện kiểm tra sức khỏe.

Tổng hợp