Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, H'Hen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ

nhung phùng - 26/03/2020

H'Hen Niê được người hâm mộ quan tâm bởi tấm lòng hiếu thảo với bố mẹ và quê hương. Nhà ống mới xây là quà cô tặng bố mẹ sau gần ba năm đăng quang Hoa hậu.

Vào năm 2019, Hoa Hậu H'Hen Niê từng bỏ tiền tích cóp được xây một căn nhà sàn mới cho bố mẹ. Căn nhà đó được xây theo kiểu truyền thống của người Ê-đê xưa nay. Vì bố mẹ thích và cũng vì bản thân trân trọng giá trị truyền thống dân tộc, nên nhà sàn vẫn là lựa chọn duy nhất của H'Hen Niê.

Mới đây trên Instagram, H'Hen Niê lại tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi khoe loạt hình ảnh về ngôi nhà mới của gia đình cô tại buôn Sứt M'Đưng, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk. Theo những hình ảnh chia sẻ, ngôi nhà của gia đình H'Hen Niê được thiết kế theo dạng nhà ống, rộng rãi và sạch sẽ. Phần cánh cửa và cổng được làm từ gỗ, còn ở lối ra vào, người đẹp Ê Đê trồng nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu.

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 1

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 2
H'Hen Niê tưới cây trước nhà mới

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 3
Cô trồng nhiều hoa, cây cảnh ở trước cửa

Được biết, trước đây là nơi ngôi nhà cũ cấp 4 đã xuống cấp H'Hen Niê đã xây dựng lại để làm món quà cô giành cho bố mẹ và anh chị em. Trên trang cá nhân, H'Hen Niê thường xuyên chia sẻ những hoạt động thường ngày của cô tại nhà mới như nấu ăn, tưới cây, nô đùa cùng người thân...

H'Hen Niê chia sẻ, điều tự hào nhất với cô sau 2 năm đăng quang là trả hết nợ cho gia đình, lo cho bố mẹ có được cuộc sống tốt hơn bởi trước đó, gia đình cô sống trong căn nhà "giữa đêm gió thổi vi vu qua các khe cửa, khe gỗ".

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 4

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 5
Nhà sàn và nhà cấp bốn cũ kỹ trước đây của H'Hen Niê

Trong bài phỏng vấn với truyền thông cách đây không lâu, H'Hen Niê từng chia sẻ mong muốn lớn nhất của cô trước tuổi 30 là sửa sang lại ngôi nhà cũ ở quê nhà Đắk Lắk, với đầy đủ tiện nghi để phụng dưỡng cha mẹ tuổi già.

"Tôi đã sửa sang lại nhà sàn của gia đình ở Đắk Lắk và xây lại gian nhà cấp bốn bên cạnh. Bố mẹ tôi không cần nhà mới quá rộng rãi, xa hoa bởi vốn quen với cuộc sống giản dị. Tôi muốn ba mẹ thấy thoải mái, sáng ngủ dậy không phải lật đật đi kiếm củi mà là bật bếp lên và sống trong căn nhà ấm cúng hơn", cô chia sẻ.

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 6
Trước đó, vào năm ngoái, H'Hen Niê đã chi 600 triệu đồng xây lại ngôi nhà sàn cho bố mẹ

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 7

Hết xây nhà sàn rồi đến nhà gạch cho bố mẹ, HHen Niê khiến dân tình xuýt xoa ngưỡng mộ - Ảnh 8
Còn đây là những hình ảnh về căn hộ mới thuê của nàng Hậu. Căn hộ tuy không quá sang trọng nhưng đầy đủ tiện nghi.

Đầu năm 2019, H'Hen Niê đã tiết lộ việc cô có bạn trai. Mới đây cô còn đưa bạn trai về quê nhà Đắk Lắk để ra mắt. Người yêu của nàng Hậu làm ngoài ngành. Cô cũng từ chối tiết lộ danh tính bạn trai vì lo lắng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh cũng như gia đình.

P.N/TH