Hẹn tình cũ đi tâm sự có 1 chút mà vợ lu loa nhất quyết đòi ly hôn

Bao nhiêu năm lấy vợ đây là lần đầu tiên vào nhà nghỉ thế này. Vừa hồi hộp, vừa sợ, vừa run lẩy bẩy, cứ ngó ngang liếc dọc sợ ai nhìn thấy.

Tôi và vợ vừa cãi nhau om sòm lên mọi người ạ. Cô ấy lại còn lôi cả nhà tôi vào chuyện nữa chứ, như thế có bực không. Mà chuyện kể ra cũng có gì to tát đâu cơ chứ.

Tôi từng có mối tình sâu đậm trước khi đến với vợ mình. Ngày đó chúng tôi tan vỡ là vì gia đình em cấm cản, cho rằng tôi chưa có địa vị gì, không xứng với em. Giờ thì tôi đã có mọi thứ trong tay, không phải hàng đại gia nhưng chi tiêu cũng dư giả lắm, đủ ngẩng mặt với đời. Gia đình cũng gọi là yên ấm.

Vợ tôi thì cũng như các bà vợ khác, sau khi sinh đứa con thứ 2 xong thì suốt ngày cằn nhằn, ca cẩm, trách móc tôi đủ đường. Nào thì vô tâm, nào thì chỉ thích nhậu nhẹt và đủ thứ câu chuyện trên đời này. Nghe mà đến ong hết cả đầu, thành ra chán về nhà vô cùng và u uất cũng chẳng biết tâm sự với ai. 

Hôm vừa rồi tôi vô tình gặp lại tình cũ. Trời ơi, gặp cô ấy mà tôi quýt không nhận ra. Cô ấy xinh đẹp, quyến rũ ngất trời, ăn nói lại còn dịu dàng, dễ nghe nữa chứ, khác hẳn cái bộ dạng nhếch nhác, lèm bèm của vợ tôi. Nói chuyện, cafe với nhau, tôi cũng bàng hoàng khi nghe cô ấy bảo cô ấy sống với chồng mà không có hạnh phúc. Bất ngờ cô ấy còn nắm lấy tay tôi mà bảo:

– Ngày đó em vô cùng hối hận vì đã không giữ được anh.

Trời ơi, gặp cô ấy mà tôi quýt không nhận ra. Cô ấy xinh đẹp, quyến rũ ngất trời (Ảnh minh họa)

Tình cũ bất ngờ bật khóc. Tôi thật sự bối rối trước cảnh tượng này, chẳng biết làm thế nào cả chỉ đành vỗ vai động viện tình cũ. Chúng tôi lấy lại số mới của nhau hẹn ngày nói chuyện tiếp. Chẳng hiểu sao cả đêm đó tôi cứ nghĩ mãi về tình cũ. Vẻ ngoài xinh đẹp kia khiến cho tôi thật sự rung động. Nếu không có bất trắc, giờ cô ấy đã là vợ của tôi rồi. Quay sang mụ vợ ngủ lại còn ngáy to, tôi thở dài ngao ngán. 

Tình cũ gọi điện hẹn gặp tại nhà nghỉ. Tôi thấy cũng lo lắng lắm. Dù sao thì tình cũ gặp lại nhau cũng đã không hay ho gì rồi, giờ còn gặp nhau trong nhà nghỉ. Nhưng cô ấy lại khóc to trong điện thoại:

– Em suy sụp lắm! Anh đến tâm sự với em được không? Em sợ ở bên ngoài em khóc lóc người ta lại dị nghị không tốt cho cả anh và em. Em xin anh đấy! Đến với em không em chế t mất.

Tình trạng bi thảm này của tình cũ khiến tôi mủi lòng. Bao nhiêu năm lấy vợ đây là lần đầu tiên vào nhà nghỉ thế này. Vừa hồi hộp, vừa sợ, vừa run lẩy bẩy, liếc ngang liếc dọc cảnh giác. Thế nào mà vẫn bị người ta nhìn thấy. Và trong khi tình cũ vừa khóc lóc tựa đầu vào vai tôi thì vợ tôi cùng cả nhà tôi lù lù xuất hiện.

Ngay lập tức vợ xông vào, ngấu nghiến tình cũ của tôi, miệng không ngừng gào thét:

– Đồ khốn nạn, đã chia tay rồi mà giờ còn quay lại quyến rũ chồng tao à. Tao cho mày biết tay.

Tôi thề là chỉ vào nhà nghỉ để nói chuyện mà không ai tin tôi cả. (Ảnh minh họa)

Tôi can ngăn thì bị mẹ tôi kéo ra, còn mắng xa xả:

– Mất dạy. Nuôi mày làm người tử tế, giờ mày lại khiến bố mẹ xấu mặt vì làm cái trò chim chuột này à?

– Mọi chuyện không như mọi người nghĩ đâu. Con với cô ấy vào đây chỉ để tâm sự cho kín đáo thôi.

– Tâm sự… Anh nghĩ tôi là con ngu chắc. Bao nhiêu chỗ sao không tâm sự, lại chọn nhà nghỉ. Về nhà kí đơn ly hôn đi. Tôi sẽ bỏ anh.

Tôi choáng váng thật sự mọi người ạ. Tôi thề là chỉ vào nhà nghỉ để nói chuyện mà không ai tin tôi cả. Tình cũ của tôi sau khi te tua cũng khóc mà bỏ chạy. Tôi thì bị rong khỏi nhà nghỉ như kẻ tội đồ. Giờ vợ nhất quyết đòi ly hôn, không ai khuyên được cả. Sao tự nhiên mọi chuyện lại rối tinh rối mù lên thế này không biết?