Hé lộ tình tiết mới vụ tàu hỏa đâm ôtô khiến 3 người thương vong

Theo camera an ninh ghi lại, vụ tàu hỏa đâm ôtô khiến 3 người thương vong có một phần lỗi của nhân viên gác chắn vì đã kéo barie chậm.

Đưa tin về vụ tàu hỏa đâm ôtô khiến 3 người trong một gia đình thương vong, trang Doanh nghiệp và Tiếp thị cho biết, hình ảnh trích xuất từ camera tại hiện trường cho thấy lỗi một phần là do nhân viên gác chắn do kéo barie chậm.

Clip: Hé lộ 1 phần nguyên nhân gây tai nạn vụ tàu hỏa đâm ôtô 

Hé lộ tình tiết mới vụ tàu hỏa đâm ôtô khiến 3 người thương vong - Ảnh 1
Người nhân viên vội vàng lao ra kéo barie nhưng vẫn bị chậm.

Theo đó, mặc dù khu vực giao nhau với đường sắt có gác chắn, có hệ thống đèn báo hiệu và có nhân viên trực. Tuy nhiên vào thời xảy ra tai nạn, khi tàu hỏa chuẩn bị đến, không hiểu vì lý do gì, nhân viên gác chắn đã mở tín hiệu đường bộ màu đỏ nhưng lại quên không đóng barie đường ngang, đúng lúc đó ôtô chạy qua đường ngang và bị tàu đâm trúng.

Như vậy nguyên nhân gây ra vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng này lỗi một phần do nhân viên gác chắn kéo barie xuống hơi chậm so với quy định.

Hé lộ tình tiết mới vụ tàu hỏa đâm ôtô khiến 3 người thương vong - Ảnh 2
Khoảnh khắc xảy ra tai nạn thương tâm.

Trước đó, Zingnews cho biết vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 7/3/2021 tại Km 901+580 đường sắt thuộc địa phận thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn.

Theo đó chiếc tàu chở hàng SH3 từ bắc vào nam do lái tàu Trần Minh L. (SN 1956, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chạy hướng Bắc – Nam đã va chạm với ôtô 7 chỗ biển kiểm soát 76A – 129.13 do anh Nguyễn Trí Minh (29 tuổi, trú thôn Nam Bình 1, xã Bình Nguyên) điều khiển.

Hé lộ tình tiết mới vụ tàu hỏa đâm ôtô khiến 3 người thương vong - Ảnh 3
Chiếc xe lật ngửa ngay sát đường tàu.

Tại hiện trường tai nạn, chiếc xe ô tô lật ngửa bên đường sắt và hư hỏng nặng. Thương tâm hơn cả là gia đình 3 người ngồi trên ô tô bị thương vong nặng nề. Hai vợ chồng tài xế được đưa đi cấp cứu nhưng con trai 7 tháng tuổi tử vong tại chỗ.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.