Hậu vụ ly hôn 'nghìn tỷ', bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng status 'gục ngã'

Dù được chia hơn 3.245 tỉ đồng hậu ly hôn với ông chủ cafe Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn đăng trạng thái ‘gục ngã’.

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, ngày 7/5, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra quyết định kết thúc vụ ly hôn nghìn tỷ giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (48 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) ly hôn.

Hậu vụ ly hôn nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng status gục ngã - Ảnh 1
Dòng trạng thái mới cập nhật trên trang cá nhân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt.

Theo đó, tổng tài sản giữa bà Thảo và ông Vũ giải quyết chia trị giá hơn 7.900 tỉ đồng. Bà Thảo được chia hơn 3.245 tỉ đồng (40%, trong đó có 7 bất động sản tương đương 376 tỷ đồng); ông Vũ được chia tổng số tài sản trị giá hơn 4.687 tỉ đồng (60%, trong đó có 6 bất động sản tương đương 350 tỷ đồng).

Hậu vụ ly hôn nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng status gục ngã - Ảnh 2
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bàn bạc cùng luật sư.

Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục gây chú ý trên mạng xã hội bằng một dòng trạng thái đầy tâm trạng, mượn lời bài hát “Tôi ơi đừng tuyệt vọng" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để nói bóng gió về cuộc đời mình.

Nguyên văn nội dung dòng trạng thái như sau: “Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng. Lá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông. Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng. Em là tôi và tôi cũng là em. Con diều bay mà linh hồn lạnh lẽo. Con diều rơi cho vực thẳm buồn thêm. Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên. Con đường xa và nắng chiều quạnh quẽ. Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng".

Hậu vụ ly hôn nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng status gục ngã - Ảnh 3
Bà Diệp Thảo mượn lời bài hát của Trịnh Công Sơn để nói lên tiếng lòng.

Đính kèm dòng chia sẻ buồn man mác bà Diệp Thảo còn để trạng thái “đang cảm thấy gục ngã" như nhấn mạnh thêm sự hụt hẫng trong lòng sau vụ ly hôn “nghìn tỷ". Ngay lập tức, bài viết nhận được nhiều sự đồng cảm từ bạn bè, người thân. Không ít người đã để lại bình luận động viên tinh thần cho người phụ nữ vừa bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Được biết, kết thúc phiên xét xử, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được sở hữu toàn bộ số tiền đứng tên tại các ngân hàng (1.551 tỷ đồng); ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Vũ và bà Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên (giá trị khoảng 5.655 tỷ đồng).

Ngoài ra, ông Vũ sẽ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng.

Hậu vụ ly hôn nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng status gục ngã - Ảnh 4
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa

Trước đó, năm 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đơn phương xin ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cuối tháng 3/2019, TAND TP HCM xử sơ thẩm, chấp thuận đơn ly hôn và trao quyền nuôi dưỡng các con. Ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Đến ngày 14/1/2020, các bên đương sự nhận được quyết định hoãn thi hành án của Viện KSND tối cao. Tháng 3/2020, Viện KSND tối cao có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, theo đơn đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo..