Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh được gọi lên ĐT Việt Nam

Sau Thanh Thịnh, HLV Park Hang Seo đã gọi thêm hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đang khoác áo CLB SLNA lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới của vòng loại World Cup 2022.

Chuẩn bị cho cuộc đối đấu với Trung Quốc và Saudi Arabia ở vòng loại cuối World Cup 2022 vào tháng 10 và 11 tới, đồng thời cũng chuẩn bị cho AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ đấu tháng 12, nên HLV Park Hang Seo vừa gọi bổ sung thêm 2 hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh lên tuyển Việt Nam.

Thực tế, Phạm Xuân Mạnh là gương mặt quen thuộc của đội U23 Việt Nam từng giành HCB tại vòng chung kết châu Á năm 2018 và cũng là “khách quen” ở tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian qua anh thường vắng mặt vì dính chấn thương.

Hiện tại, chân cũng Xuân Mạnh đã ổn và anh đang tập luyện trong màu áo SLNA. Việc được thầy Park gọi trở lại đội tuyển là một tin rất vui cho chàng hậu vệ cánh của đội bóng xứ Nghệ, nhất là khi anh đang chuẩn bị đón con gái đầu lòng sẽ sinh trong vài ngày tới. 

Trong khi đó, Đỗ Thanh Thịnh cũng vừa đạt được thoả thuận hợp đồng với CLB Bình Định và chính thức khoác áo đội bóng này từ mùa giải 2022. Việc được gọi lên đội tuyển càng là một tin vui rất lớn cho cựu tuyển thủ đội U22 Việt Nam từng giành HCV SEA Games năm 2019.

Được biết, Thanh Thịnh và Xuân Mạnh sẽ có mặt tại Hà Nội để tập trung vào ngày 25/9 tới, nhưng phải trải qua những bước kiểm tra y tế và phòng chống Covid-19 trước khi bước vào tập luyện cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam. Hiện ở tuyển Việt Nam đang có 35 tuyển thủ. Trước đó HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh của Viettel.