Hari Won: Tôi ở nhà bị ba mẹ quản, sống không thoải mái

“Tất cả email mẹ tôi đọc hết, điện thoại của bạn khác giới mẹ tôi đều nghe”, Hari Won kể.

Mới đây, chương trình Nhập gia tùy tục lên sóng với 2 MC là Hari Won, Đinh Tiến Dũng cùng siêu mẫu Hà Anh và các khách mời là người ngoại quốc sinh sống lâu năm ở Việt Nam. Với chủ đề “Quyền riêng tư của con”, các khách mời bàn luận sôi nổi với nhiều quan điểm khác nhau.

Hari Won: Tôi phân vân có nên up ảnh con không

Bàn về chuyện chụp hình và đăng hình con cái lên mạng xã hội, đa số khách mời cho rằng đây là chuyện bình thường, có thể chấp nhận được.

“Tôi thấy đây là chuyện bình thường vì trẻ con thường mang lại niềm vui, hy vọng của rất nhiều người. Khi chưa có con, tôi thấy những bà mẹ nghiện con rất buồn cười. Nhưng có con rồi tôi thay đổi suy nghĩ, tôi lập hẳn trang blog của riêng con. Tôi cũng để ý không chia sẻ những gì riêng tư quá của con. 

Tôi thấy nhu cầu được chia sẻ là bình thường. Khi tôi còn nhỏ, ba tôi là dân làm phim nên thường xuyên đưa tôi đến những set phim ông quay, đóng những vai phụ trong phim. Có những người sẽ nghĩ là quá sớm để cho con làm việc đó, nhưng tôi cảm thấy học được rất nhiều điều và tự tin hơn”, siêu mẫu Hà Anh nói.

Siêu mẫu Hà Anh

Hari Won thì bày tỏ, việc xem hình trẻ con trên mạng xã hội giúp cô vui vẻ hơn. Tuy nhiên, bạn bè của Hari Won luôn chú ý đăng ảnh con một cách riêng tư, ít người thấy để giữ sự an toàn, riêng tư cho bé.

“Đa số nghệ sĩ Hàn Quốc hay tập đoàn lớn không bao giờ đăng ảnh con trên mạng xã hội. Các bé cũng không được lớn lên tự do mà bị á p l ực vì ba mẹ nổi tiếng. Tới bây giờ tôi vẫn phân vân có nên up ảnh con hay không nếu sau này tôi có con”, Hari Won nói.

Hari Won: Tôi bị ba mẹ quản lý quá đà

Về chuyện bố mẹ tham gia vào đời sống mạng xã hội của con cái, MC Micka Chu chia sẻ, cô không đồng ý việc này bởi mạng xã hội là không gian riêng tư, phụ huynh không nên quản chặt con.

Ngược lại, nhiều khách mời cho rằng nên quản chặt và định hướng việc sử dụng mạng xã hội của con nhỏ. Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ:

“Không phải cấm hoàn toàn nhưng phải quản chặt con được tiếp cận đến cái gì và như thế nào. Tôi rất cảm ơn ba của mình, ba rất gh ê g ớm. 7h tan học là 15 phút sau tôi phải có mặt ở nhà, sau 7h không được ra khỏi nhà. Đi chơi hay đi sinh nhật bạn là bố mẹ chở đi tận nơi. 

Hồi bé tôi thấy đây là sự ng ột ng ạt, khó chịu nhưng sau này tôi rất cảm ơn ông vì ông đã giữ cho mình tuổi thơ lành mạnh. Việc cho con lên mạng xã hội mình sẽ không lường được con sẽ gặp ai. Một đứa trẻ con 10-12 tuổi tôi nghĩ không cần có nhu cầu lên Facebook, TikTok kết nối bạn bè”. 

Hari Won

Hari Won cũng kể về chính trải nghiệm trong quá khứ của mình: “Nhà tôi hơi nghiêm khắc. Bản thân tôi đến 16 tuổi mới được lập email. Lúc đó tôi có người yêu, hay gửi email qua lại. Tôi phải bảo bạn đó là email này mẹ tôi có đọc chung nên bạn viết gì phải cân nhắc. Tất cả email mẹ tôi đọc hết, điện thoại của bạn khác giới mẹ tôi đều nghe. 

Tôi bị ba mẹ quản quá đà đến mức muốn b ù ng n ổ, cảm giác ở nhà không còn thoải mái mà như nhà lao.

Tuy nhiên sau đó tôi thấy ba mẹ tôi đúng vì nhờ những điều đó tôi thoát được nguy hiểm, nhưng một phần vì ba mẹ làm quá nên tôi muốn b ù ng n ổ và thử tất cả mọi thứ”. 

Chính vì thế, các khách mời cho rằng quản định hướng cho con phải có giới hạn, không nên gây ra cảm giác ứ c ch ế cho con trẻ.