Hành trình sinh con của người đàn ông đầu tiên mang thai tại Việt Nam

Người đàn ông sinh con đầu tiên tại Việt nam chia sẻ về quá trình mang thai và chào đón công chúa nhỏ bằng phương pháp sinh con tự nhiên thay cho vợ. 

Minh Khang là người chuyển giới thành nam, còn Minh Anh - vợ anh là người chuyển giới thành nữ. Họ là một trong những cặp đôi nổi đình đám trong làng LGBT và được cộng đồng mạng biết đến nhiều hơn khi Minh Khang mang bầu và sinh con thay vợ. Xuất hiện trong chương trình Các ông bố nói gì tập 29, ông bố Việt chia sẻ để được sống là chính mình đã là hành trình gian khổ, nhưng để quyết định sinh con lại càng cần nhiều dũng khí hơn.
Minh Khang hạnh phúc khi vừa được làm mẹ, vừa làm cha.
Minh Khang bộc bạch: “Nhiều người hỏi tôi tại sao lại muốn chuyển giới thành con trai, rồi sau chuyển giới rồi lại muốn có thai? Tôi chỉ trả lời rằng muốn trở thành con trai vì đó là giới tính thật của mình, trách nhiệm của tôi là đi tìm lại giới tính đó. Việc tôi mong muốn có thai, thứ nhất là tôi ham con, thứ hai là vì thương vợ. Nếu như vợ tôi là phụ nữ thật sự đi chăng nữa mà phải thụ tinh nhân tạo, tôi vẫn muốn mình là người mang thai. Tôi muốn tất cả những gì mình có thể làm thay vợ được thì tôi sẽ làm hết. Thậm chí cả việc giặt đồ, quét nhà, nấu cơm, tôi đều làm, chỉ cần vợ thấy thích là được”. Được biết, gia đình hai bên đều không ủng hộ chuyện hai vợ chồng sinh con tại thời điểm này bởi lo ảnh hưởng đến cháu. Ba mẹ Minh Khang khuyên cả hai nên để 2,3 năm nữa mới tính tới chuyện sinh nở bởi Minh Khang chỉ mới dừng tiêm hormone được 3 tháng. Dù vậy, vợ chồng anh Khang vẫn kiên định với lập trường của mình và để mọi thứ thuận theo tự nhiên.
Sau khi sinh con, cả hai cùng chăm sóc em bé, tổ ấm nhỏ càng thêm gắn kết yêu thương.
Trước khi quyết định mang thai, Minh Khang và Minh Anh đã xin lời khuyên từ bác sĩ và họ nói rằng cặp đôi không nên kết hoạch bởi việc tiêm hormone đã khiến khả năng có con khó hơn người bình thường. Trong chương trình, Minh Khang tiết lộ rằng anh chuẩn bị tiến hành phẫu thuật chuyển giới sau khi dừng tiêm hormone 3 tháng thì phát hiện mình có thai được hai tuần sau nửa tháng đi tái khám. Biết tin mang thai, vợ chồng anh vừa mừng vừa lo canh cánh trong lòng vì sợ con bị ảnh hưởng bởi hormone và các loại thuốc khác mà bản thân từng sử dụng. May mắn thay, vợ chồng anh đã cẩn thận đi xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Từ Dũ và kết quả cho biết em bé phát triển bình thường, không có dị tật. Bên cạnh đó, Minh Khang chia sẻ rằng anh mang thai hoàn toàn tự nhiên và không can thiệp bất kỳ phương pháp y tế nào sau khi thụ tinh nhân tạo thành công. Thậm chí, anh chàng còn ít bắt gặp những triệu chứng thông thường của các bà bầu khác như ốm nghén, thiếu máu chóng mặt. Minh Khang vẫn có thể đi dự sự kiện đều đặn và hoạt động tích cực cho cộng đồng LGBT cho tới cận ngày sinh.
Minh Khang kể về hành trình sinh con thay vợ vô cùng kỳ diệu trên sóng truyền hình.
“Tôi vừa làm mẹ vừa làm cha, làm kinh tế chính cho gia đình. Tôi vừa phải lo cho một người vợ còn quá trẻ con và phải bảo toàn bụng bầu cho thật kỹ.  Đến 5 tháng hơn tôi đi quay phim mà cả đoàn không ai biết. Khi đi khám thai, các bác sĩ, y tá trong bệnh viện đều đã biết tôi trước đó rồi. Nhưng khi đi vô khám, tôi cũng ngồi xếp hàng và các chị cứ nói: “Trời ơi ông này kỳ quá, chỗ người ta đi khám bầu mà vô đây làm gì”. Các bác sĩ đều bảo vệ và nói “để nó ngồi đó đi, nó lính tui”, Minh Khang cho hay. Thiên thần bé nhỏ đến với vợ chồng song Minh như một câu chuyện kỳ diệu. Cảm xúc của Minh Khang dường như vẫn còn vẹn nguyên khi kể lại hành trình sinh của mình, anh chia sẻ: "Bản thân tôi muốn sinh thường, nhưng lúc tôi đi tái khám trước ngày dự sinh, bác sĩ nói nước ối có triệu chứng giảm dần, sợ thiếu oxy cho bé thở. Tôi mới xin với bác sĩ nếu ảnh hưởng đến con thì tôi chấp nhận sinh mổ.  Tôi phải ký giấy nhập viện, thay đồ này nọ, trong quá trình bác sĩ hội chuẩn thì vô tình tôi đau bụng sinh. Sau đó tôi được sinh thường chứ không cần phải mổ. Nhưng tôi sinh xong sữa không về luôn vì trước đó 1 năm tôi đã phẫu thuật và không còn tuyến vú nữa. Khi con sinh ra là hoàn toàn dùng sữa ngoài".
Lời nhắn nhủ của vợ khiến Minh Khang vô cùng xúc động.
Ông bố Việt mạnh mẽ, rắn giỏi là vậy nhưng cũng không kìm nén được những giọt nước mắt hạnh phúc sau khi vượt cạn thành công và nhìn con gái chào đời khỏe mạnh. Anh trải lòng rằng: "Nhiều người nói cơn đau đẻ giống như gãy một lúc mấy chục cái xương sườn, còn tôi thấy đau hơn gấp nghìn lần, giống như muốn rớt n ội t ạng luôn. Từ trước đến nay tôi đã trải qua nhiều ca ph ẫu th uật, nhưng tôi chưa cảm giác cái nào đau tới như vậy. Ngày xưa tới giờ, ông bà ta có câu “cha sinh, mẹ đẻ”. Trên thực tế mọi người chỉ thấy mẹ đẻ thôi, và hôm nay tôi chứng minh cho câu đó có thể tròn nghĩa hơn. Tôi là một người cha có thể sinh con bình thường”. Đặc biệt, ca sinh thường của Minh Khang có sự hỗ trợ tận tình của 15 y bác sĩ hộ sinh. Giờ đây, trong quá trình nuôi dạy con, hai vợ chồng anh nhận được sự trợ giúp nhiều nhất từ ba ruột của mình. Trên sóng truyền hình, Minh Khang không ngần ngại tiết lộ rằng ngoài việc giặt tã và pha sữa cho con thì vợ mình chẳng biết làm gì. Trong mắt anh, vợ mình vẫn là một cô gái bé bỏng, nhưng điều đó chẳng quan trọng bởi anh cho rằng vợ mình học rất giỏi, có thể dạy con tri thức, còn anh sẽ dạy con cách sống. Hơn nữa, Minh Khang cũng tự hào về công chúa nhỏ của hai vợ chồng khi được mời làm mẫu ảnh nhí cho một spa mẹ bầu và bé khi chỉ mới 3 tháng tuổi. Bảo Thoa (TH)