Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng

Bé gái được cha shipper chở đi giao hàng từ khi mới 6 tháng tuổi, đến nay con đã 2 tuổi nhưng vẫn theo cha khắp ngõ ngách phố xá,

Li Yuanyuan là một nhân viên giao hàng ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Anh có một cô con gái 2 tuổi vô cùng đáng yêu tên là Li Fei’re. Ngay từ khi mới 6 tháng, Fei’re đã theo cha rong ruổi khắp thành phố để giao hàng cho khách. Em có một ‘chiếc cũi’ rất đặc biệt đó chính là chiếc thùng nhựa mà bố vẫn thường dùng để đựng bưu phẩm và hàng hóa.

Trong không gian chật hẹp của chiếc thùng giao hàng, Fei’re làm bạn cùng tã bỉm và một chai sữa pha sẵn. Đến khi được 2 tuổi, cô bé có thể ngồi hoặc đứng phía trước để cùng bố đi làm.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 1
Li Fei’re theo cha đi giao hàng từ khi em mới tròn 6 tháng tuổi.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 2
Cô bé ngồi gọn gàng trong chiếc thùng nhựa đựng hàng của bố, vô cùng ngoan ngoãn.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 3
Mặc dù rong ruổi theo cha khắp thành phố nhưng Li Fei’re không hề quấy khóc, ngược lại luôn tươi cười vui vẻ.

Những video về cô bé Fei’re nhỏ xíu ngồi trong thùng nhựa đựng hàng sau khi được chia sẻ lên mạng đã ngay lập tức lay động trái tim người xem. Mặc dù phải đi ship hàng với cha mỗi ngày nhưng Fei’re rất ngoan và luôn tươi cười.

Anh Li Yuanyuan cho biết, con gái nhỏ chính là động lực to lớn giúp cả hai vợ chồng vượt qua những ngày tháng vất vả, khó khăn trong cuộc sống. Ngay từ nhỏ, Fei’re đã vô cùng hiểu chuyện, cô bé không khóc lóc mà luôn hớn hở khi ngồi trong thùng hàng đi làm cùng bố.

Video cuộc sống hàng ngày của gia đình anh Li Yuanyuan 

Vợ anh Li hiện đang làm việc tại một khu chợ bán đồ tươi sống. Do đó, hai vợ chồng chọn cách thay phiên nhau trông nom con gái nhỏ. Từ 9h – 11h sáng mỗi ngày, hai bố con anh Li sẽ cùng nhau đi giao hàng. Sau đó anh sẽ giao lại con gái nhỏ cho vợ trông nom vào trước bữa trưa.

Anh Li cho biết, bé Li Fei’re được chuẩn đoán mắc bệnh viêm phổi từ khi mới 5 tháng tuổi. Cả hai vợ chồng đã dốc toàn bộ số tiền tích góp được để chữa bệnh cho con. Vì thế họ phải vừa kiếm tiền vừa trông con, biết là sẽ vất vả hơn nhưng cả hai không còn sự lựa chọn nào khác.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 4
Bé Li Fei’re giờ đã được 2 tuổi, vô cùng đáng yêu và xinh đẹp.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 5
Em thường đứng đằng trước hoặc ngồi phía sau cùng cha đi giao hàng.

Có lần, bé Li Fei’re làm đổ cốc trà sữa của khách, hai bố con đành phải uống hết số sữa còn lại trong túi để không bị lãng phí. Lúc đầu, anh Li giấu việc có con gái ngồi trong thùng hàng. Sau đó anh đã cởi mở hơn. Khi gặp những vị khách tốt bụng, họ còn tặng cha con anh hoa quả hay đồ ăn vặt.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 6
Có lần bé Li Fei’re làm đổ trà sữa của khách, 2 bố con đành phải uống hết số sữa còn lại trong túi cho đỡ lãng phí.

Buổi chiều, bé Li Fei’re sẽ cùng mẹ tới chợ và ngồi ở góc quán mà không có đồ chơi hay bạn bè. Hiện tại, gia đình anh Li đang sống trong căn nhà trọ rộng gần 10m2. Cả 3 người cùng nằm ngủ chung trên chiếc giường nhỏ. Giá thuê căn phòng là 300 nhân dân tệ (khoảng 45 USD)/tháng. Nhưng anh Li cho hay cả nhà cảm thấy rất hạnh phúc.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 7
Buổi chiều, Li Fei’re sẽ ra chợ bán thịt với mẹ, cô bé tự chơi 1 mình và còn giúp mẹ một số việc vặt.

Hành trình khôn lớn của bé gái được cha shipper chở đi giao hàng - Ảnh 8
Cả gia đình 3 người sống trong căn phòng trọ nhỏ 10m2 nhưng vẫn vô cùng hạnh phúc.

Câu chuyện về cuộc sống thường ngày của gia đình anh Li sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm động. Cư dân mạng muốn xin địa chỉ nhà để gửi tiền và quà nhưng anh Li từ chối. Anh nói rằng gia đình mình chưa cần tới các nguồn từ thiện. ‘Tôi quan niệm hạnh phúc xuất phát từ những điều đơn giản nhất, chứ không đòi hỏi quá nhiều tiền bạc’, anh Li nói.

Tổng hợp