Hành trình giành sự sống của chàng trai bị chiếc xe nặng 4 tấn đè bẹp

Chàng trai 19 tuổi sống sót thần kỳ sau vụ tai nạn lao động bị chiếc xe nâng 4 tấn đè bẹp khiến anh mất đi nửa thân dưới. 

Loren Schauers (19 tuổi), đến từ Great Falls, Montana, Hoa Kỳ đã bị chiếc xe nâng nặng 4 tấn nghiền nát cơ thể, nhưng chàng trai trẻ đã đánh bại tử thần khi giành giật lại sự sống cho chính mình.

Hành trình giành sự sống của chàng trai bị chiếc xe nặng 4 tấn đè bẹp - Ảnh 1
Loren Schauers (19 tuổi) phải cắt cụt nửa thân dưới sau một vụ tai nạn kinh hoàng.

Vụ tai nạn xảy ra vào tháng 9 năm 2019, thời điểm đó Loren đang làm việc tại công trường xây dựng cầu đường. Khi anh đang lái chiếc xe nâng băng qua một cây cầu thì bỗng mất lái và bị chính chiếc xe khổng lồ của mình đè bẹp. Lúc đó, Loren vẫn hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được cánh tay phải của mình đã dập nát, phần thân dưới hoàn toàn bẹp dúm.

Sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, Loren đã qua cơn nguy kịch, chàng trai trẻ sau đó đã quyết định tiến hành cuộc phẫu thuật cắt bỏ thân dưới để duy trì sự sống.

Hành trình giành sự sống của chàng trai bị chiếc xe nặng 4 tấn đè bẹp - Ảnh 2
Loren đã quyết định cắt bỏ thân dưới để duy trì sự sống.

Tại bệnh viện, các bác sĩ nói với bạn gái của Loren – Sabia Reiche (21 tuổi) rằng bạn trai cô có thể sẽ không qua khỏi và trấn an Sabia nên bình tĩnh chấp nhận sự thực, Loren có thể rời đi bất cứ lúc nào. Được biết, thời điểm đó Loren và Sabia mới chỉ quen nhau 18 tháng.

Một tháng sau vụ tai nạn, Loren được chuyển đến bệnh viện ở Montana để tiện cho gia đình chăm sóc, lúc này các bác sĩ vẫn đinh ninh rằng chàng trai trẻ sẽ không thể qua khỏi. Nhưng sức khỏe của Loren bắt đầu cải thiện với tốc độ đáng kinh ngạc. Sau khi các vết thương dần lành lại, Loren đã tự học cách đeo chân giả và ngồi vào xe lăn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Hành trình giành sự sống của chàng trai bị chiếc xe nặng 4 tấn đè bẹp - Ảnh 3
Loren đã thực sự hồi phục trước sự kinh ngạc của các bác sĩ.

“Chấn thương của tôi đã khiến các bác sĩ nhiều lần lắc đầu vì nó quá nặng, sau khi cắt cụt hoàn toàn thân dưới, cơ thể tôi đã thực sự hồi phục, mọi người cũng đã rất bất ngờ trước chuyển biến thần kỳ đó. Thời điểm tôi đau khổ nhất Sabia đã đảm bảo sẽ ở bên cạnh tôi cho dù có chuyện gì xảy ra, đó thực sự là niềm động viên lớn.", Loren chia sẻ.

Hành trình giành sự sống của chàng trai bị chiếc xe nặng 4 tấn đè bẹp - Ảnh 4
Loren và bạn gái Sabia.

Hiện Loren vẫn được theo dõi tại bệnh viện, câu chuyện của anh đã nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành nguồn cảm hứng, có ảnh hưởng tích cực tới giới trẻ.

Chia sẻ với Daily mail, Loren cho biết anh đã cầu hôn Sabia vào đầu năm nay, cặp đôi dự định sẽ kết hôn vào ngày kỷ niệm 17/7 năm 2021 hoặc 2022.

Hành trình giành sự sống của chàng trai bị chiếc xe nặng 4 tấn đè bẹp - Ảnh 5

“Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn chắc chắn đã khiến tình cảm của cả hai thêm bền chặt rất nhiều, tôi hứa sẽ mãi ở bên Loren" – Sabia nói.

Lược dịch theo Daily Mail