Hành thiện tích đức cho con cháu còn hơn vạn lần của cải

Linh San - 16/10/2020

Tương lai của một đứa trẻ, thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đau khổ đều phụ thuộc vào cách hành thiện tích đức của cha mẹ chúng.

Đừng tưởng rằng chỉ cần kiếm thật nhiều tiền, mang đến cho con cái một cuộc sống đầy đủ nhất là được. Điều quan trọng nhất, hãy dạy con cách trân quý cuộc sống này, trân trọng những người xung quanh mình.

Cách ứng xử của cha mẹ sẽ hình thành tính cách của con trẻ

Người gần gũi với một đứa trẻ nhất chính là cha mẹ. Vẫn có cầu cha mẹ sinh con, trời sinh tính, thế nhưng mọi hành động, lời nói, tính cách sẽ đều bị cha mẹ ảnh hưởng ít nhiều. Như một đứa trẻ hàng ngày chứng kiến cha mẹ hành thiện tích đức, giúp đỡ những người nghèo khổ, sống không đối xử ác tệ với ai thì những đứa trẻ đó ắt sẽ cư xử hiền hòa với những người bạn xung quanh mình.

Hành thiện tích đức cho con cháu còn hơn vạn lần của cải - Ảnh 1
Người gần gũi với một đứa trẻ nhất chính là cha mẹ (Ảnh minh họa)

Một đứa trẻ hàng ngày chứng kiến cảnh cha mẹ đối xử tệ với người khác, quát mắng anh em, cha mẹ, nhìn thấy người gặp nạn không giúp, thường xuyên mắng người. Bản thân đứa trẻ đấy sẽ dần hình thành nên tính cách cục cằn, thô lỗ, đối xử với bạn bè, những người xung quanh không lễ phép mà còn thô bạo.

Tới lớn thì giành đồ với bạn, về nhà thì không chịu nhường nhịn chị em, gặp người lớn thì lỗ mãng, không chào hỏi. Một đứa trẻ như thế, cha mẹ có làm ra lắm tiền nhiều của, để lại cho con cái nhưng liệu rằng đứa trẻ ấy có được hưởng không với cách sống coi khinh người khác như vậy. Tiền bạc mãi mãi chỉ là vật ngoài thân, cách dạy một người con sống có đạo lý mới là điều quan trọng nhất.

Tương lai của một đứa trẻ, thành công hay thất bại, hạnh phúc hay đau khổ đều phụ thuộc vào cách hành thiện tích đức của cha mẹ chúng. Đừng tưởng rằng chỉ cần kiếm thật nhiều tiền, mang đến cho con cái một cuộc sống đầy đủ nhất là được. Điều quan trọng nhất, hãy dạy con cách trân quý cuộc sống này, trân trọng những người xung quanh mình, giúp con cái tích phúc phận về sau còn hơn để lại mảnh đất lớn, số tiền to.

Hành thiện tích đức cho con cháu còn hơn vạn lần của cải - Ảnh 2
Cha mẹ làm điều thiện lương thì con cái sẽ gặp điều thiện lương (Ảnh minh họa)

Hành thiện tích đức cho con cháu còn hơn vạn lần của cải

Người xưa thường dạy: “ Cha mẹ hiền lành để đức cho con” hay là “Đời cha ăn mặn đời con khát nước”, những lời răn dạy này đã đi qua bao nhiêu đời người, trải qua bao nhiêu thời gian rồi mà đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị ý nghĩa.

Cha mẹ làm điều thiện lương thì con cái sẽ gặp điều thiện lương. Vậy mới nói, tất cả phúc báo của con cái đều liên quan đến cha mẹ. Muốn con nhận nhiều phúc báo, cha mẹ hãy tích đức hành thiện.

Cha mẹ hành thiện tích đức thì con cái được hưởng phúc báo, còn cha mẹ gây ác nghiệp thì con phải trả nhiều đời, trả cho đến lúc hết thì thôi. Con cái sống đâu phải chỉ dựa vào của cải mà cha mẹ để lại. Tiền tiêu bao nhiêu rồi cũng sẽ hết, chỉ có cách sống, những đạo lý làm người mà cha mẹ dạy là mãi mãi đi theo con cái, giúp con trở thành người tốt, sống trưởng thành, mạnh mẽ hơn mà thôi.