Hạnh phúc muộn của cặp vợ chồng U50 mắc bệnh phong

Chưa từng nghĩ có người dám lấy mình, thế nhưng hiện tại khi đã đi hết nửa đời người, cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ đang có 1 cuộc sống hạnh phúc. 

Nửa đời người sống trong cô đơn, đau khổ vì bệnh tật, anh Vũ Văn Vị (sinh năm 1971, quê Sóc Sơn, Hà Nội) và chị Vàng Thị Và (sinh năm 1980, quê Đồng Văn, Hà Giang) - cặp vợ chồng U50 mắc bệnh phong hiện đã có 1 mái ấm hạnh phúc với con trai đầu lòng được 3 tuổi.

Quảng cáo

Tâm sự về tổ ấm nhỏ, anh Vị vui vẻ khoe đã kết hôn được 11 năm và có con trai lên 3 khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Để có được hạnh phúc như ngày hôm nay, vợ chồng anh Vị đã trải qua rất nhiều khổ sở và cả ý chí kiên cường không đầu hàng số phận.

Bức ảnh ngày cưới được vợ chồng anh Vị cất giữ cẩn thận.

Đám cưới của cặp đôi vỏn vẹn 10 mâm cỗ tuy đơn giản nhưng đầy đủ thủ tục, nghi thức và lời chúc phúc. Sau khi kết hôn hai anh chị về sống tại trại phong Quả Cảm trong ngôi nhà nhỏ hạnh phúc.

Từ sau hôm đám cưới, cuộc đời hai con người bất hạnh ấy đã bước sang trang mới với nhiều hy vọng và hạnh phúc hơn. Chị Và cười vui vẻ tâm sự: "Cùng hoàn cảnh nên hiểu nhau lắm, những lúc cơ thể đau đớn lại có người cùng tâm sự. Chúng tôi nương tựa vào nhau, bổ khuyết cho nhau. Nhờ có anh, cuộc sống của tôi ý nghĩa hơn". 

Vào một ngày đẹp trời sau 8 năm kết hôn, cặp đôi vỡ òa trong hạnh phúc khi có con trai đầu lòng. Chị Và xúc động nhớ lại: "Tôi không biết xem que thử thế nào. Nhờ hàng xóm, họ bảo 2 vạch rồi, anh chị có con rồi, hai vợ chồng cứ thế bật khóc". 

Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ 3 tuổi này khiến mái ấm của vợ chồng anh Vị thêm tiếng cười.

Ngày 8/7/2018, bé Vũ Lê Quang Vinh chào đời tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh bằng phương pháp sinh mổ, nặng 2,8 kg. Sự xuất hiện của thiên thần nhở khiến cuộc đời của hai vợ chồng thêm nhiều ánh sáng của hy vọng.

Bé Vinh nay đã lên 3 là một đứa trẻ kháu khỉnh, rất hiểu chuyện. Biết bố mẹ bệnh cậu bé thậm chí từ chối bế vì sợ mẹ ngã. Thiên thần nhỏ tự lập và có trái tim ấm áp ấy chính là niềm tự hào của vợ chồng anh Vị. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn, vợ chồng anh chị vẫn cố gắng chắt chiu chăm sóc tốt cho con. Mong ước lớn nhất của vợ chồng anh Vị là con lớn lên thật khỏe mạnh, trở thành người có ích.

Bé Vũ Lê Quang Vinh nay đã lên 3.

Hai vợ chồng anh Vị là bệnh nhân lâu năm. Từ khi học tiểu học, cơ thể người đàn ông này đã xuất hiện những triệu chứng bệnh phong. Chân của anh Vị khi ấy đầy vết nứt nhưng không có cảm giác đau đớn. Lúc anh đi lại, sỏi, đất cát nhét đầy trong vết nứt. Khi anh lên 10 tuổi, các vết này nứt toác thành từng mảng. Sau đó, tay, chân của anh dần co quắp.

Mặc dù chạy chữa tứ phương nhưng bệnh của anh Vị không có tiến triển cũng không biết nguyên nhân của nhưng triệu chứng lạ này. Phải đến năm 22 tuổi, khi tay chân gần như hư hỏng hết thì người đàn ông ấy mới đau đớn phát hiện mình mắc bệnh phong. Năm 1994 anh Vị được đưa vào trại Quả Cảm (Bắc Ninh). Năm 1996 người đàn ông này buộc phải cưa một bên chân.

Tỏ ấm nhỏ hạnh phúc.

Còn chị Và hoàn cảnh cũng không khổ kém so với chồng. Từ nhỏ chị và đã luôn yếu ớt hay ốm vặt. Đến khi 12 tuổi sau khi xuất hiện các triệu chứng lạ, chị Và được bác sĩ kết luận mắc bệnh. Kể từ đó chị bị người xung quanh không dám gần.

Năm 23 tuổi chị Và được chuyển vào trại ở để tiện cho việc điều trị. Vì là người dân tộc Mông nên chị Và không hiểu tiếng Kinh và đã phải chịu sự cô đơn, khủng hoảng suốt 1 thời gian dài. Dù khổ sở, cô đơn là vậy nhưng hai mảnh đời bất hạnh ấy đã ghép lại với nhau và có một tổ ấm hạnh phúc. Cuộc sống hiện tại của anh chị cùng thiên thần bé nhỏ được coi là món quà vô giá mà ông trời ban tặng, hy vọng rằng những người có số phận bấp bênh, đau khổ như anh Vị và chị Và sẽ có cuộc đời nở hoa, tràn trề hạnh phúc.