Hành động của tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc ngày ra tù

Lần đầu tiên sau 12 năm tù Cho Doo Soon – nguyên mẫu tên tội phạm ấu dâm trong bộ phim ‘Hope’ được tận mắt chứng kiến sự phẫn nộ của người dân Hàn Quốc.

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin sáng nay, Cho Doo Soon đã được trả tự do sau 12 năm thụ án hiếp dâm trẻ em. Hắn sau đó được các nhân viên quản chế hộ tống về nhà ở Ansan, cũng là khu vực hắn đã bắt cóc và ấu dâm nạn nhân năm xưa.

Hành động của tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc ngày ra tù - Ảnh 1
Tên tội phạm ấu dâm gây chấn động Hàn Quốc 12 năm trước đã chính thức được phóng thích vào sáng nay.

Điều này khiến cho người dân Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ bởi trong thời gian bị giam giữ, Cho Doo Soon vẫn luôn có những biểu hiện của việc tái phạm sau khi được trả tự do.

Được biết sau khi ra tù, Cho Doo Soon sẽ phải đeo vòng chân điện tử trong vòng 7 năm, công khai thông tin cá nhân trên mạng, cấm uống rượu, cấm đi chơi vào ban đêm, cấm tiếp cận các cơ sở giáo dục trẻ em và được 1 nhân viên cảnh sát trực tiếp phụ trách theo dõi.

Thành phố nơi Cho Doo Soon sống cũng đã lắp thêm 211 camera an ninh, trong đó có 1 camera trong nhà Cho Doo Soon, 15 camera gần chỗ hắn sinh sống, đồng thời tăng cường ánh sáng cho 30 khu vực gần nơi này. Sở Cảnh sát Danwon cũng thành lập một đội phản ứng nhanh 5 thành viên.

Hành động của tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc ngày ra tù - Ảnh 2
Cảnh sát Hàn Quốc huy động lực lượng lớn để đảm bảo an ninh trật tự trong ngày Cho Doo Soon ra tù.

Tuy nhiên, những lời nói đầu tiên của tên tội phạm khét tiếng này lại khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cho Doo Soon tỏ ra ‘sốc nặng’ khi bị dân chúng phản ứng quá dữ dội.

Hắn đội mũ lưỡi trai và xuất hiện với chiếc khẩu trang che gần hết khuôn mặt. Một trong những chi tiết gây chú ý là trên tay phải của Cho Doo Soon luôn cầm chặt một quả quýt, khiến nhiều người tò mò không hiểu vì sao. Ban đầu, khi được hỏi: ‘Ông có cảm thấy tội lỗi không?’, Cho Doo Soon tuyệt nhiên im lặng và điềm tĩnh tiến vào bên trong.

Sau khi chứng kiến sự phẫn nộ của người dân Hàn Quốc, Cho Doo Soon tỏ ra ngạc nhiên: ‘Tôi không ngờ sự phẫn nộ của công chúng lại đến mức này’. Và sau đó mới là cảm giác ăn năn, hối hận: ‘Tôi sẽ sống trong sự ăn năn’.

Ngoài ra, tên tội phạm ấu dâm năm xưa cũng mong muốn: ‘Tôi muốn được xin lỗi những nạn nhân’. Sau khi hoàn tất thủ tục, Cho Doo Soon đi ra ngoài và cúi đầu trước toàn thể mọi người nhưng không nói gì rồi lên xe rời đi.

Hành động của tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc ngày ra tù - Ảnh 3
Cho Doo Soon cúi đầu trước tất cả mọi người trước khi rời đi và tỏ ra ăn năn về hành động mình gây ra năm xưa.

Trong khi đó, một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Yonhap, cha của nạn nhân, người được yêu cầu giấu tên, bày tỏ sự tức giận trước việc tên tội phạm này được thả. ‘Nơi Cho Doo Soon chuyển đến là một khu dân cư có trường học và nhà trẻ gần đó’, bố của nạn nhân cho biết. ‘Nếu Cho Doo Soon nhìn lại bản thân dù chỉ một chút, hắn sẽ thấy việc chuyển về lại nơi này là không hợp lý’, ông chia sẻ.

Hành động của tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc ngày ra tù - Ảnh 4
Cho Doo Soon luôn nắm chặt quả quýt trong tay khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu về hành động này.

Trước đó, khoảng 150 người biểu tình đã có mặt từ rất sớm ở bên ngoài cơ sở cải huấn, ném trứng và rác vào Cho Doo Soon khi hắn ta xuất hiện và hô khẩu hiệu kêu gọi hắn bị hành quyết hoặc trục xuất khỏi thành phố.

Trong khi đám đông này liên tục chửi bới và đe dọa đòi ‘xử lý’ Cho Doo Soon, cảnh sát đã phải dựng hàng rào dài 100 mét dọc con đường ở lối vào nhà tù và triển khai ba đội lực lượng cảnh sát xử lý nhanh.

Hành động của tên tội phạm ấu dâm chấn động Hàn Quốc ngày ra tù - Ảnh 5
Người dân vây kín trại giam phẫn nộ trước ngày mãn hạn tù của tên tội phạm khét tiếng xứ sở Kim chi.

Năm 2008, vụ án Cho Doo Soon bắt cóc bé Na Young 8 tuổi trong nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi gây rúng động xứ sở kim chi. Kẻ này đã cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng.