Hàng xóm giải cứu 150 mâm cỗ cho gia đình hoãn cưới vì dịch

Nghe tin cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh phải hoãn để chống dịch Covid-19, người dân nhiều xã tại huyện Can Lộc đã chung tay giải cứu thực phẩm, gồm 150 mâm cỗ.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, gia đình anh Nguyễn Danh Bảo (SN 1993, Hà Tĩnh) đã quyết định hoãn đám cưới. Hàng xóm sau khi biết tin đã chung tay mua lại toàn bộ thực phẩm mà gia đình anh đã soạn sẵn.

Hàng xóm giải cứu 150 mâm cỗ cho gia đình hoãn cưới vì dịch - Ảnh 1
Chú rể Danh Bảo và cô dâu Thanh Bình

Trao đổi với Zing, ông Đặng Đình Vinh, Chủ tịch UBND xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, theo dự kiến trong sáng 6/5, gia đình ông Nguyễn Danh Trung (ngụ thôn Yên Bình) sẽ tổ chức đám cưới cho con trai đầu là anh Nguyễn Danh Bảo và cô dâu Nguyễn Thanh Bình (trú tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc).

Để chuẩn bị đám cưới, gia đình ông Trung đã dựng rạp và mua sắm hàng chục triệu đồng tiền thực phẩm để phục vụ cho khoảng hơn 500 khách mời với tổng cộng là 150 mâm cỗ.

Tuy nhiên, ngay khi có thông tin về 2 ca tái nhiễm tại huyện Thạch Hà, chính quyền địa phương đã đến vận động gia đình tạm hoãn đám cưới và mọi người rất ủng hộ.

Hàng xóm giải cứu 150 mâm cỗ cho gia đình hoãn cưới vì dịch - Ảnh 2

Hàng xóm giải cứu 150 mâm cỗ cho gia đình hoãn cưới vì dịch - Ảnh 3
Cô dâu chú rể phải hoãn cưới phút chót vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Chú rể Danh Bảo chia sẻ, dù đám cưới tạm hoãn nhưng bản thân anh và gia đình rất vui vì đã đưa ra quyết định có trách nhiệm với cộng đồng. Sáng 6/5, gia đình vẫn tiến hành rước dâu về theo đúng giờ đã định và chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại.

Điều bất ngờ hơn là, ngay từ tờ mờ sáng, khi biết tin trong xã có gia đình phải hoãn cưới vì dịch, nhiều người dân đã đến nhà chia nhau mua lại 150 mâm tiệc. Thay mặt gia đình, anh Danh Bảo cũng cảm ơn xóm làng đã chung tay mua giúp toàn bộ số cỗ.

Hàng xóm giải cứu 150 mâm cỗ cho gia đình hoãn cưới vì dịch - Ảnh 4

Hàng xóm giải cứu 150 mâm cỗ cho gia đình hoãn cưới vì dịch - Ảnh 5
Nhiều người dân có mặt từ sáng sớm để giải cứu cỗ cưới

Tổng Hợp