Hàng triệu học sinh Việt bị thu hút bởi ứng dụng học toán Hàn Quốc

Những tiện ích mà ứng dụng toán Hàn Quốc mang lại đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của 1,8 triệu học sinh Việt Nam.

Áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến nhất để xây dựng, ứng dụng toán học Qanda có thể hỗ trợ học sinh (HS) giải các bài toán từ lớp 1-12. Chỉ mất khoảng 5 phút, trí tuệ nhân tạo sẽ gửi lại lời giải phù hợp cho người dùng. Bên cạnh đó, HS còn được trực tiếp hỏi đáp với các gia sư kinh nghiệm và dùng đồng hồ học tập nâng cao sự tập trung khi làm bài.

Chia sẻ về ứng dụng giáo dục trực tuyến Qanda này, Ông Paek Seungwoo, Trưởng chi nhánh Mathpresso VN cho biết ứng dụng toán Hàn Quốc này ra đời khi ông Ray Lee (Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Mathpresso) đang đi dạy thêm để kiếm sống, nhận được quá nhiều câu hỏi cứ lặp đi lặp lại từ HS của mình nên ông đã quyết định cùng bạn là Jake Lee phát triển ra ứng dụng toán học học trực tuyến này. Sử AI để trả lời những bài toán thường gặp. 

Ông Paek Seungwoo, Trưởng chi nhánh Mathpresso VN cho biết ứng dụng toán Hàn Quốc
Ông Paek Seungwoo, Trưởng chi nhánh Mathpresso VN cho biết ứng dụng toán Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Qanda khuyến khích mọi người tham gia học tập. Họ tin rằng sẽ mang đến cơ hội học tập bình đẳng cho tất cả mọi HS trên TG, mọi lúc, mọi nơi cho những ai cần. Được cung cấp câu trả lời và sự chỉ dạy nhiệt tình từ những thầy cô giỏi, HS sẽ nhận được chất lượng GD tuyệt vời nhất trong mọi hoàn cảnh.

Khi được hỏi về lợi thế cạnh tranh của ứng dụng này, ông Paek Seungwoo cho biết: Qanda là phần mềm duy nhất cung cấp cả tính năng tìm kiếm nhanh chóng do AI điều khiển và hỏi – đáp với người dạy trực tuyến. Qua khảo sát thì hiện tại chưa có ứng dụng nào kết hợp nhuần nhuyễn cả hai tính năng này.  Chỉ một thời gian ngắn đã tích lũy được lượng cơ sở dữ liệu khủng để phục vụ việc học tập của HS. Sau 5 năm, Qanda đã lưu trữ và giải quyết hơn 1,1 tỷ câu hỏi cho HS trên toàn TG. Hiện ứng dụng đã thu hút hơn 5,6 triệu người dùng, dự kiến tăng 6 triệu người vào cuối 2020. 

Ông Paek Seungwoo còn cho biết vì thành công lớn của ứng dụng nên họ quyết định đưa ứng dụng Qanda vào VN. Việc học trực tuyến ở VN đang rất phát triển. Học sinh coi trọng việc học, tích cực học thêm. Trong khi đó VN chưa có nhiều những ứng dụng giáo dục trực tuyến tiện ích thế này. 

Bản Qanda tại VN đã được cải tiến để nhận dạng bản viết tay cùng công nghệ giải mã dữ liệu thích hợp
Bản Qanda tại VN đã được cải tiến để nhận dạng bản viết tay cùng công nghệ giải mã dữ liệu thích hợp (Ảnh minh họa)

Để thích ứng với thị trường và HS Việt, bản Qanda tại VN đã được cải tiến để nhận dạng bản viết tay cùng công nghệ giải mã dữ liệu thích hợp. Bởi HS Việt có thói quen viết tay khá nhiều. Nhiều câu hỏi từ người sử dụng cũng được thu thập để nâng cao chất lượng và cơ sở dữ liệu. Tới thời điểm hiện tại đã có 4,7 triệu HS đã tải xuống ứng dụng và 1,8 triệu hoạt động tích cực.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, số lượng câu hỏi từ 500 triệu tăng lên 1 tỷ bởi HS tích cực học trực tuyến nhiều hơn. Ông Paek Seungwoo cũng tin rằng học tập tại trường sẽ vẫn là nền tảng cốt lõi, ứng dụng sẽ cố gắng cung cấp thêm nhiều cách học hiệu quả hơn, giúp HS hứng thú hơn khi học tập, nâng cao điểm số. Sắp tới, công ty sẽ ra mắt 1 số dự án và hệ sinh thái dịch vụ dựa trên mục tiêu mang đến cơ hội học tập, giáo dục bình đẳng.