Hàng trăm nghìn con sứa phủ kín bãi biển bị du khách bỏ hoang ở Bahrain

Đây là cảnh tượng ngoạn mục khi hàng trăm nghìn con sứa nổi trên mặt nước thuộc vùng biển gần quần đảo Hawar của Bahrain. 

Video: Hàng trăm nghìn con sứa phủ kín biển ở Bahrain (Nguồn: Newsflare)

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm nghìn con sứa bao quanh thuyền đánh cá tại vùng biển gần quần đảo Hawar của Bahrain. Anh Sayed Mahmood Al Alawi (36 tuổi) - một ngư dân người Bahrain đã tận mắt chứng kiến và ghi lại khoảnh khắc ấn tượng này.

Cảnh tượng hàng trăm nghìn con sứa nổi trên mặt biển ở khu vực quần đảo Hawar của Bahrain

Được biết, Al Alawi được truyền nghề từ ông nội của mình và gắn bó với việc đánh bắt cá ở vùng biển Bahrain suốt 20 năm qua. Ngư dân này cho biết, việc nhìn thấy rất nhiều sứa xuất hiện trên biển vào thời điểm này trong năm là điều bình thường do đang vào mùa sinh sản của chúng. Song đây lại là lần đầu tiên anh thấy số lượng sứa lớn tới vậy, lên đến hàng trăm nghìn con.

Khoảnh khắc ấn tượng do một ngư dân ghi lại.

Người phát ngôn của Bahrain Weather nhận định, mùa sứa ở Bahrain thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm. Số lượng sứa tăng vọt vào năm 2020 và phủ kín vùng biển xung quanh hòn đảo Hawar là bởi sứa không được đánh bắt nhiều do một số ngành thủy sản và nhà máy sản xuất chậm lại trong bối cảnh đại dịch.

Đoạn clip đang gây bão mạng xã hội

"Lẽ ra hàng năm có nhiều con như vậy là bình thường, nhưng vẫn có những công ty săn lùng và vận chuyển chúng đến các nước phía đông của châu Á. Nhưng năm nay, họ không có việc làm vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên sứa nhân lên rất nhiều", vị này cho hay.

Sứa sinh trưởng nhanh do năm qua hoạt động đánh bắt thủy sản tê liệt vì dịch.

Quần đảo Hawar nằm ngoài khơi thuộc bờ biển phía tây của Qatar. Mất khoảng 45 phút đi thuyền từ đảo chính của Bahrain để đến quần đảo Hawar. Đây từng là một trong những khu định cư của bộ tộc Dawasir. Sau đó xây dựng nhiều khách sạn bên bờ biển Hawar và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng cho khách tham quan ghé thăm trước đại dịch.

Cảnh quan nơi đây vô cùng trong lành, thu hút khách du lịch đam mê khám phá bởi có hơn trăm loài chim, cũng như các động vật sa mạc khác như linh dương sinh sống. Ngoài sứa, cá nược, rùa xanh và cá heo mũi chai có thể được nhìn thấy trên biển xung quanh quần đảo này. Tuy nhiên, chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Lược dịch theo Newsflare, Thenationalnews