Hàng nghìn người Ấn Độ tập trung cầu nguyện vì dịch Covid-19

Hình ảnh hàng nghìn người Ấn Độ tập trung lại để cầu nguyện mong dịch bệnh Covid-19 sớm kết thúc, hiện đang làm dấy lên làn sóng tranh cãi gay gắt trong dư luận nước này. 

Mới đây trang Newsweek đăng tải đoạn video ghi lại hoạt động cầu nguyện của người Ấn Độ diễn ra vào ngày 3/5 vừa qua tại thành phố Sanand, bang Gujara, Ấn Độ khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Clip: Hàng nghìn người Ấn Độ tham gia nghi lễ cầu nguyện

Theo đó, xuất hiện trong clip là hình ảnh hàng nghìn người thực hiện nghi lễ cầu nguyện, mặc cho lệnh hạn chế tụ tập đông người đang có hiệu lực. Đáng chú ý, tất cả những người dân tham gia nghi lễ này đều không đeo khẩu trang.

Hàng nghìn người Ấn Độ tập trung cầu nguyện vì dịch Covid-19 - Ảnh 1
Người dân Sanand tập trung thực hiện nghi thức cầu nguyện gây hoang mang dư luận

Newsweek dẫn tin từ những người phát ngôn tại Sanand cho biết, buổi cầu nguyện được cho là diễn ra sau khi một linh mục địa phương nói rằng làn sóng lây nhiễm Covid-19 xảy ra là do “thần linh đang nổi giận".

Ngay khi nắm bắt được thông tin, Bộ trưởng bang Gujarat Vijay Rupani đã lập tức quyết định ban hành thêm lệnh hạn chế, bao gồm lệnh giới nghiêm về đêm, đồng thời mở rộng lệnh phong tỏa ở 29 thành phố tới ngày 12/5.

“Vụ việc xảy ra vào ngày 3/5, ngay khi thông tin được cảnh sát đã nhanh chóng tới hiện trường và bắt giữ 23 dân làng, bao gồm người tổ chức sự kiện này", một quan chức an ninh của Sanand nói với Zee News.

Hàng nghìn người Ấn Độ tập trung cầu nguyện vì dịch Covid-19 - Ảnh 2
Sự việc nhanh chóng được Bộ trưởng bang Gujarat Vijay Rupani vào cuộc xác minh, xử lý

Đoạn clip hiện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng và trở thành chủ đề gây tranh cãi trong bối cảnh Ấn Độ đang căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp.

Theo thống kê từ Reuters, hiện Ấn Độ vẫn đang ghi nhận số ca bệnh mới và số người tử vong tăng vọt trong suốt thời gian qua. Cụ thể, tính tới ngày 4/5, đã có 222.408 bệnh nhân Ấn Độ qua đời vì Covid-19.

Được biết đến là nước đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất trên thế giới trong những tuần gần đây, hiện tại Ấn Độ còn đang phải đối mặt với “cơn khủng hoảng vật liệu y tế". Hiện trạng này đang “bào mòn" tinh thần của người Ấn Độ, khiến họ mất đi niềm tin và chỉ còn cách “ngồi chờ nhiễm bệnh".

Tổng Hợp