Hàng loạt sao biển Phú Quốc chết khô do nhiều khách du lịch mê sống ảo

Nhìn sao biển Phú Quốc chết khô cong queo sau khi bị nhiều du khách bắt lên làm đạo cụ chụp ảnh sống ảo rồi quên thả về biển khiến ai cũng phẫn nộ. 

Mới đây cư dân mạng vô cùng phẫn nộ trước bài đăng của du khách tên H.A đến từ Hà Nội sau khi chị tận mắt chứng kiến cảnh sao biển Phú Quốc chết khô và bức xúc đăng lên mạng. Bài đăng của H.A thu hút đông đảo sự quan tâm của tất cả mọi người. Phía dưới là vô số bình luận thể hiện sự bức xúc trước hành động thiếu ý thức, ngược đãi động vật này.

Hàng loạt sao biển Phú Quốc chết khô do nhiều khách du lịch mê sống ảo - Ảnh 1
Hình ảnh sao biển chết la liệt.

Trong bài chia sẻ, chị H.A bức xúc cho biết: “Trái tim của các bác sáng nay đến trưa là thành tim sao nướng rồi… Tội chúng!

Gia đình mình ghé Rạch Vẹm vào buổi trưa, tầm 12-14h ngày thứ Sáu, 2/4. Được anh lái taxi giới thiệu 1 bãi có nhiều sao mà còn xếp thành hình trái tim, gia đình mình tới đó thì thấy như ảnh trên.

Mình rất bức xúc khi thấy lũ sao biển bị cháy khô dưới nắng. Gia đình mình đã thử cho 2 con sao biển chưa bị khô cong xuống nước nhưng chắc muộn mất rồi".

Hàng loạt sao biển Phú Quốc chết khô do nhiều khách du lịch mê sống ảo - Ảnh 2
Nhiều du khách vớt chúng lên để chụp những bức ảnh lung linh rồi quên không thả về biển.

Kèm theo những lời chia sẻ bức xúc là hình ảnh hàng loạt sao biển chết khô trông vô cùng thảm thương. Sao biển vốn là sinh vật biển thở bằng chân ống và các lỗ nhú nếu vớt chúng ra khỏi nước hơn 5 phút chúng sẽ bị chết.

Hàng loạt sao biển Phú Quốc chết khô do nhiều khách du lịch mê sống ảo - Ảnh 3
Những bức ảnh du khách chụp cùng sao biển có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng xã hội.

Hàng loạt sao biển Phú Quốc chết khô do nhiều khách du lịch mê sống ảo - Ảnh 4
Hành động bắt sao biển chụp hình là không nên.

Hơn nữa những con sao biển bị chết la liệt này lại do nhiều du khách vớt lên làm đạo cụ chụp ảnh rồi bỏ quên không thả về biển. Việc bỏ quên không trả chúng về biển là một hành động vô trách nhiệm.

Hàng loạt sao biển Phú Quốc chết khô do nhiều khách du lịch mê sống ảo - Ảnh 5
Sao biển vốn thuộc về biển cả và cần được bảo vệ.

Dù vấn đề này đã được cộng đồng mạng Việt Nam chia sẻ nhiều lần, thực tế, không có ai ở Rạch Vẹm quản lý việc du khách bắt sao biển lên bờ.