Hàng loạt clip Youtube về "thầy chùa ăn thịt chó" là "diễn"

Cơ quan chức năng đã triệu tập những người có liên quan tới clip Youtube về “thầy chùa ăn thịt chó" gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành.

Hôm nay 3/3, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) đã lập danh sách và mời 5 YouTuber lên làm việc. Những người này đã quay phim, livestream đăng trên nền tảng YouTube về những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc), trong đó có một số người quay nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành.

Hàng loạt clip Youtube về thầy chùa ăn thịt chó là diễn - Ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc)

Liên quan đến những video xuất hiện trên YouTube có nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ ở huyện Củ Chi, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi cũng đã có thông báo về việc, ông Nguyễn Minh Phúc giả mạo là tu sĩ và có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Trong khoảng vài tháng trở lại đây, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện nhiều clip quay về một người đàn ông mặc áo tu sĩ Phật giáo. Ông này tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc”, là trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương.

Hàng loạt clip Youtube về thầy chùa ăn thịt chó là diễn - Ảnh 2
Tràn ngập hình ảnh người đàn ông có tên Nguyễn Minh Phúc mặc đồ tu sĩ nhà Phật, tự xưng “thầy chùa ăn thịt chó” trên internet gây bức xúc

Đáng nói là người tự xưng “Đại đức Thích Tâm Phúc” có những hành động, phát ngôn tục tĩu, trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Phật giáo Việt Nam…

Những clip phát tán trên mạng xã hội đã gây bức xúc cho người dân, đặc biệt là cộng đồng Phật tử. Thậm chí khi người tự xưng “Đại đức Thích Tâm Phúc” xuất hiện nơi công cộng đã bị người dân bức xúc, tấn công.!

Hàng loạt clip Youtube về thầy chùa ăn thịt chó là diễn - Ảnh 3
Ông này đã có những hành động, phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Lực lượng chức năng xác định ông Phúc sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi ở của ông Phúc tại ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là nhà dùng để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là “chùa Hoằng Pháp Trung Ương".

Ông Nguyễn Minh Phúc đã có hàng loạt phát ngôn không đúng mực, đăng tải trên các kênh Youtube là trái với truyền thống và xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hàng loạt clip Youtube về thầy chùa ăn thịt chó là diễn - Ảnh 4
Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã ký văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên.

UBND huyện Củ Chi ra văn bản, yêu cầu ông Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà ghi là “chùa Hoằng Pháp Trung Ương" và tượng Phật. Nếu không chấp hành sẽ có biện pháp cưỡng chế.

UBND huyện Củ Chi cũng kiến nghị Sở Thông tin – Truyền thông, Công an TPHCM xử lý các kênh Youtube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang Youtube…