Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết

Cuộc sống nơi xứ cờ hoa của ca sĩ Hàn Thái Tú đang gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt khu vực anh sống mới xảy ra trận bão tuyết lớn.

Gần một tuần sau khi bão tuyết quét qua, cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại bang Texas đã dần trở lại bình thường. Điện, nước đã có trở lại, các hàng quán, công ty cũng dần mở cửa. Tuy nhiên, tại nhiều hộ gia đình người Việt, hệ thống đường ống nước đã bị hư hại, khiến họ không có nước sử dụng.

Ca sĩ Hàn Tái Tú – một người dân sống tại Texas đã kế lại cuộc tháo chạy của anh cùng hàng xóm trong trận bão tuyết vừa qua. Hàn Thái Tú phải đi ở nhờ nhà của một người bạn ở vùng lân cận. Chia sẻ về cuộc sống thời gian đó, anh cho biết: “Tôi gần như không ra ngoài trong suốt thời gian ấy. Nguồn thực phẩm duy nhất của chúng tôi là những thức ăn đã tích trữ trong tủ lạnh, vì bên ngoài, trạm xăng, các cửa hàng bán lẻ, siêu thị đều đóng cửa. Lúc ấy mới biết quý từng cọng rau, gói mì bởi đó là tất cả cho những ngày sắp tới. Đâu biết khi nào cuộc sống mới ổn định lại". 

Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết - Ảnh 1
Hàn Thái Tú cho biết trận bão tuyết năm nay là tồi tệ nhất mà anh từng gặp

Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết - Ảnh 2
Khu vực miền Trung nước Mỹ, trong đó có bang Texas, vốn không thường xuyên đối mặt với thời tiết khắc nghiệt nhưng lại đang hứng chịu điều kiện thời tiết như ở Bắc Cực vì đợt bão tuyết lịch sử.

Hàn Thái Tú tháo chạy khi được thông báo bão tuyết sẽ ập đến: “Tôi xem dự báo thời tiết, họ nói khoảng 7h trời sẽ sáng. Trong vòng hai tiếng, tôi lấy được hai bộ quần áo cùng một số thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh rồi nhanh chóng rời nhà. Lúc này, tuyết ngoài sân phủ dày đến nửa bánh xe, tôi phải dùng tay không cào bớt tuyết mới có thể di chuyển. Trên đường, nước đóng băng khiến mặt đường trơn trượt, nếu đi nhanh sẽ ngã. Tôi đi với tốc độ chậm chạp, vừa không dám đi nhanh vì dễ xảy ra tai nạn, vừa lo lắng nếu càng ở lâu trên đường càng có nguy cơ gặp bất trắc. Tôi mất hơn một giờ để đi quãng đường mà ngày thường chỉ mất chưa đầy 30 phút chạy xe".

Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết - Ảnh 3
Trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt, người dân phải thường xuyên chủ động chuẩn bị lương thực, nước uống… để sẵn sàng đối phó bão tuyết hoành hành.

Nam ca sĩ cảm thấy căng thẳng và rất tủi thân. Hôm đó, nhiều người ở Texas cũng tháo chạy giống anh. Những chiếc xe nối đuôi nhau trên đường cao tốc, chạy như bò ra đường còn hai bên lề hàng quán đều đóng cửa. Hàn Thái Tú thấy đồng cảm với họ. Tất cả đều lo lắng và đang cố gắng tìm một nơi an toàn để trú ẩn.

Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết - Ảnh 4
Nơi Hàn Thái Tú đến tá túc cũng tuyết phủ trắng xóa.

Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết - Ảnh 5
Hàn Thái Tú tháo chạy cùng với nhiều người dân Texas

Nam ca sĩ trở lại nhà sau 1 tuần, anh kiểm tra hết lượt thì thấy nhà cửa không bị sao, chỉ vỡ đường ống nước. Một số nơi khác tuyết rơi dày, đè nặng lên mái nhà làm sập mái, hoặc tuyết dâng lên lưng chừng ngôi nhà, làm nứt cửa sổ kính… Những thiệt hại về kinh tế tuy lớn cũng không thể so với mạng sống. Nhiều câu chuyện thương tâm đã xảy ra như người dân bị cháy nhà, bỏng nặng, tử vong do bật hệ thống sưởi ấm không đảm bảo chất lượng.

Hàn Thái Tú cho biết, đến nay điện đã có, các hoạt động khắc phục hậu quả thiện tai đang gấp rút tiến hành. Anh hy vọng đây là trận bão tuyết cuối cùng trong năm nay.

Hàn Thái Tú tháo chạy vội vã vì bão tuyết - Ảnh 6
Hàn Thái Tú và cố ca sĩ Vân Quang Long mưu sinh tại Mỹ

Được biết, Hàn Thái Tú mới lo hậu sự cho ca sĩ Vân Quang Long cách đây 3 tháng. Anh cho biết cuộc sống nghệ sĩ không màu hồng như lời đồn. Ca hát, diễn xuất cũng là một công việc như bao công việc khác và không phải ai cũng đủ chi tiêu với công việc của mình. Ngoài làm nghề, nhiều nghệ sĩ vẫn phải làm nghề tay trái để cải thiện hay có thêm thu nhập cho gia đình.

Hàn Thái Tú sinh năm 1980 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hàn Thái Tú tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh Tp.HCM, nhưng anh lại chọn nghề ca hát làm nghề nghiệp chính của mình. Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 2007 với các tác phẩm như: Xót xa người thứ 3, Tiếng sét ái tình, Chúc phúc tình cha,… Ít năm sau, ca sĩ quyết định rời Việt Nam sang Mỹ sinh sống. Tại xứ cờ hoa anh vừa đi diễn vừa kinh doanh để có thu nhập.

Nguồn: Tổng hợp