Hai vợ chồng U60 "vỡ òa" trong niềm hạnh phúc khi đón 2 con đầu lòng

Hôm qua 22/7, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã trao một cặp song sinh cho hai vợ chồng hiếm muộn. Đây là trường hợp đặc biệt vì cả hai vợ chồng tuổi đã cao.

Chuyện sinh con ở độ tuổi U50 không phải là hiếm, phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa khuyên phụ nữ không nên sinh con sau tuổi 40, bởi sinh nở ở độ tuổi này bị cảnh báo nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ lẫn con. Nhưng điều đọng lại sau cùng chính là hạnh phúc được làm mẹ.

Trước đây, tại nước ta đã có trường hợp một phụ nữ 60 tuổi mới sinh con đầu lòng. Mới đây, cô Hoàng Thị Lan, đã hơn 50 tuổi vừa đón chào hai con đầu lòng trong niềm hạnh phúc nhân đôi.

Cô Lan kết hôn năm 20 tuổi nhưng sau nhiều năm chữa trị hiếm muộn vợ chồng cô chú vẫn chưa có con.

Dù đã lớn tuổi, vợ chồng cô Lan vẫn quyết định thử vận may, làm thụ tinh ống nghiệm lần nữa. Không ngờ, ngay lần chuyển phôi đầu tiên thành công, cô Lan mang song thai, một trai một gái.

Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, cô có khối u xơ tử cung kích thước lớn hơn 5 cm. Bác sĩ Vũ Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, khám, quản lý thai trong suốt thai kỳ. Khi thai tuần thứ 35, khối u kích thước lên đến 13 cm chiều dài. Cô được chỉ định mổ lấy thai. Bé trai cân nặng 2 kg và bé gái cân nặng 1,9 kg, sức khỏe bình thường nhưng còn non tháng nên chuyển khoa Nhi điều trị.

Cô Lan đó con trong niềm hạnh phúc nhân đôi vì cô vừa sinh được 1 trai, 1 gái

Các bác sĩ nhận định trường hợp của sản phụ này rất đặc biệt vì với phụ nữ ngoài 50 tuổi, khả năng có con tự nhiên là rất khó và rất ít trường hợp còn trứng, nên thụ tinh ống nghiệm cũng rất khó khăn.

Chị xúc động chia sẻ: "Có lẽ ở tuổi này, mọi người đã ngại sinh đẻ, nhưng với vợ chồng tôi, đây là niềm mong mỏi, niềm hạnh phúc lớn nhất. Tôi rất biết ơn các bác sĩ bệnh viện". Hiện tại, hai con của chị Lan đã ổn định, có thể ra với mẹ trong vài ngày tới.

Trước đó, ào năm 2019, cả thế giới bỗng bị "rung chuyển" khi hay tin một bà mẹ hạ sinh thành công cặp song sinh ở tuổi 73. Được biết đây là câu chuyện của hai vợ chồng người Ấn Độ, bà Mangayamma Yaramati (khi đó 73 tuổi) và ông Yerramatti Raja Rao (82 tuổi).

Bà Mangayamma đã làm thụ tinh nhân tạo khi ở tuổi 73. Bà được xem là bà mẹ già nhất thế giới khi sinh đôi hai cô con gái.

Tuy vậy, gia đình của bà Mangayamma chỉ đầy đủ 4 người được có 1 năm vì ông Raja mất sau một cơn đau tim.

Ở Việt Nam, có cặp vợ chồng ở Hà Nội với 10 năm đầy gian nan, vất vả, thấm đẫm mồ hôi và nước mắt, để có thể tìm được con. Thậm chí nước mắt bố mẹ nuốt vào trong âm thầm, không ai biết và trái ngọt họ nhận lại đó là họ được làm bố mẹ ở tuổi 60.

Đứa bé kháu khỉnh được ra đời khi mẹ đã 50 tuổi, bố hơn 60

Hay cặp vợ chồng người Thanh Hóa vợ 58 tuổi, chồng 76 tuổi lần đầu tiên được bế đứa con thơ mà họ mong mỏi nhiều năm.

Gia đình chú Hoàng Đạt Lan (76 tuổi) và cô Trần Thị Vị (58 tuổi) chào đón con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc.

(Tổng Hợp)