Hải Phòng: Tìm thấy Hai chị em ruột đuối nước sau trận mưa lớn

Chơi trên đường gần ven hồ Tiên Nga (Q. Ngô Quyền) sau trận mưa lớn gây ngập lụt, 2 chị em ruột không may trượt chân ngã xuống hồ dẫn tới đuối nước.

Trong ngày 26-8, Hải Phòng xảy ra mưa lớn bất thường khiến hàng loạt phố phường bị ngập úng sâu đến gần 1m, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

Hải Phòng mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập lụt, có nơi lên đến 1 mét

Đặc biệt, xung quanh hồ Tiên Nga có nhiều hộ dân sinh sống và chỉ nằm cách hồ một con đường nhỏ, không có lan can để ngăn cách với con đường nên đã xảy ra vụ việc hai cháu bé bị đuối nước thương tâm.

Người dân và lực lượng chức năng đang tìm kiếm hai cháu bé bị trượt chân ngã xuống hồ

Cụ thể, vào khoảng 13h chiều cùng ngày, hai chị em L. có ra khu vực trước cửa nhà thuộc khu dân cư ven hồ Tiên Nga để chơi. Thời điểm này, dù trời đã tạnh mưa nhưng nước hồ lên cao, tràn lên cả mặt đường nên không thể phân biệt được mặt đường với lòng hồ.

Qua lời kể của các nhân chứng, vào đầu giờ chiều 26/8, 2 cháu chơi trước cửa nhà và mọi người có nhắc nhở các cháu chú ý an toàn. Tuy nhiên trong lúc chơi đùa ở ven đường, 2 cháu bé bị ngã xuống lòng hồ và mất tích.

Nhận được tin báo, người dân và lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Công an Q.Ngô Quyền huy động cả xuồng máy và lực lượng người nhái để tìm kiếm các nạn nhân.

Công an Q.Ngô Quyền (TP.Hải Phòng) đã huy động cả xuồng máy và lực lượng người nhái để tìm kiếm 2 cháu bé.

Đến khoảng 16 giờ, cháu Đ.G.L (12 tuổi) được tìm thấy nhưng đã tử vong. Đến khoảng 18 giờ, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân Đ.K.C. (11 tuổi).

Sau vụ việc đau lòng, tập thể Thường trực Quận ủy, UBND quận, UBND phường Gia Viên đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình hai cháu và hỗ trợ ban đầu 20 triệu đồng.

Tổng hợp