Hai nam sinh không đội mũ bảo hiểm nguy kịch vì tông vào xe bán tải

Đang chuyển hướng quay đầu ở phần đường không đúng quy định, ôtô bán tải bất ngờ bị 2 nam sinh đi xe máy với tốc độ cao, đầu không đội mũ tông phải.

Thông tin trên báo Người Lao động cho biết, vào sáng ngày 3/10, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đang gấp rút làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 thiếu niên nhập viện cấp cứu trong tình trạng tiên lượng xấu.

Hai nam sinh không đội mũ bảo hiểm nguy kịch vì tông vào xe bán tải - Ảnh 1
Hình ảnh tại vụ tai nạn.

Được biết khoảng 20 giờ tối ngày 2-10 trước đó, trên tuyến đường Hạ Long, khu 9, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, T.Quảng Ninh, 2 nam sinh điều khiển xe máy không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao đã tông mạnh vào xe ôtô bán tải đang ra tín hiệu chuyển hướng quay đầu.

Hai nam sinh không đội mũ bảo hiểm nguy kịch vì tông vào xe bán tải - Ảnh 2

Hậu quả khiến 2 người trên xe máy văng xuống đường và bị thương nặng, xe máy gần như biến dạng phần đầu, chiếc ô tô bán tải cũng hư hỏng nghiêm trọng.

Hai nam sinh không đội mũ bảo hiểm nguy kịch vì tông vào xe bán tải - Ảnh 3
Đầu chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn.

Sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân, Công an TP Hạ Long đã khẩn trương có mặt ở hiện trường để đưa 2 nam sinh gặp nạn tới Bệnh viện cấp cứu. Đồng thời cho khám nghiệm hiện trường để xác minh nguyên nhân vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, em Lê Văn H. (SN 2004) là người điều khiển xe gắn máy không có biển số, không đội mũ bảo hiểm phía sau chở theo em Lê Thành Tr. (SN 2005). Cả 2 đều có hộ khẩu thường trú tại Hà Khẩu, TP Hạ Long, đã tông rất mạnh vào xe ôtô bán tải nhãn hiệu Ford mang BKS 14C-310xx do anh Lê Văn T. (SN 1980, có hộ khẩu thường trú tại An Mô, Lê Lợi, Chí Linh, tỉnh Hải Dương) điều khiển đang quay đầu.

Hai nam sinh không đội mũ bảo hiểm nguy kịch vì tông vào xe bán tải - Ảnh 4
Đầu xe bán tải hư hỏng nặng.

Kết luận, xe ôtô bán tải quay đầu chưa đúng nơi quy định, xe máy không gắn BKS, trên xe là 2 nam sinh đầu không đội mũ bảo hiểm, điều khiển với tốc độ rất cao, không kiểm soát được tay lái đã va chạm mạnh với xe ôtô.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 2 nam sinh H. và Tr. vẫn chưa qua cơn nguy kịch do chấn thương sọ não, gãy xương đùi, dập gan… Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bãi Cháy vẫn đang rất cố gắng điều trị và cứu chữa.!