Hai học sinh lớp 5 'trốn nhà' đạp xe 140km vào Thanh Hóa vì nhớ bà ngoại

Hai cậu học sinh lớp 5 rủ nhau trốn học, đạp xe 140km từ Thái Bình vào Thanh Hóa vì nhớ bà ngoại khiến bố mẹ nguôi giận và ôm con vào lòng. 

Sáng ngày 13/3, anh Phạm Văn Hải (36 tuổi, trú tại xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đăng tin tìm con trai Phạm Văn Khánh, hiện đang là học sinh lớp 5 lên mạng xã hội.

Hai học sinh lớp 5 trốn nhà đạp xe 140km vào Thanh Hóa vì nhớ bà ngoại - Ảnh 1
Bố mẹ phát tờ rơi tìm con.

Trước đó, vào khoảng 6h15 sáng cùng ngày, Khánh được mẹ đưa đến trường như mọi ngày. Trong lúc mẹ nam sinh mua xôi ở cổng trường thì không thấy cháu đâu. Đinh ninh rằng Khánh đã vào lớp nên người mẹ yên tâm đi về. Chỉ đến khi thầy giáo gọi điện báo tin với phụ huynh không thấy Khánh đi học, gia đình mới hốt hoảng đi tìm.

Được biết, sau khi được mẹ đưa tới trường, Khánh và Nguyễn Viết M. (bạn học cùng lớp Khánh) đã trốn học. Mọi người chia nhau tìm kiếm những nơi mà con trai có thể đến nhưng không thấy.

Đến 21h cùng ngày, vợ chồng Hải bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ công an và bà ngoại trú tại xã Triệu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) báo tin hai cháu đang ở đó. “Gia đình thực sự bất ngờ, không nghĩ rằng cháu đã đạp xe vào tận trong với quãng đường mọi lần tôi đưa cháu đi gần 140km", ông bố trẻ bày tỏ.

Anh Hậu kể thêm, khoảng 21h ngày 13/3, bà ngoại của Khánh nghe thấy tiếng cháu gọi cửa. Ban đầu, người bà nghĩ cháu đi cùng bố mẹ nhưng sau đó phát hiện chỉ có một mình, hai bà cháu liền ôm nhau khóc. Còn cháu M. (người bạn đi cùng) lúc này không vào nhà mà định quay xe trở lại Thái Bình. Tuy nhiên, lực lượng công an xã đã bắt gặp cậu bé lớp 5 trong lúc đi tuần và đưa về trụ sở, gọi gia đình đến đón về.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ bà ngoại, anh Hậu đã lập tức lên Facebook cập nhật tình hình mới nhất để mọi người biết. Chia sẻ về lý do khiến cậu con trai 11 tuổi đạp xe 140 cây số để vào nhà bà ngoại, anh Hậu tiết lộ rằng: “Tối hôm trước, tôi nói với vợ ngày 17/3 sẽ vào Thanh Hóa để giỗ đầu ông ngoại, không cho con trai đi cùng. Biết chuyện nên cháu đã thu xếp sách vở để “trốn" đi trước. Người bạn cùng lớp cũng có bà trong đó nên 2 cháu rủ nhau đi cùng".

Hai học sinh lớp 5 trốn nhà đạp xe 140km vào Thanh Hóa vì nhớ bà ngoại - Ảnh 2
Câu chuyện đằng sau lý do hai cậu học sinh lớp 5 “trốn nhà" đạp xe từ Thái Bình vào Thanh Hóa gây xúc động.

Sáng 14/3, đại diện lãnh đạo Công an xã Đại Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, tổ công tác công an xã Đại Lộc đang làm nhiệm vụ tại thôn Đại Sơn nhận được tin báo từ người dân địa phương về trường hợp một cháu nhỏ đói lả trên quốc lộ 1A vào lúc 22h ngày 13/3.

Cháu M. sau khi được lực lượng công an và người dân đưa về đồn đã được ăn no và tỉnh táo để tường trình lại toàn bộ sự việc. Qua điều tra xác minh với bên Công an huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình), gia đình M. được thông báo để đến đón cháu về.

Anh Hậu chia sẻ thêm: “Nếu cháu trốn đi chơi bời, tôi phải đánh 1 trận, nhưng cháu nói nhớ bà và muốn ở với bà nên mang theo hết sách vở để ở cùng bà. Nghe xong vợ tôi lại xúc động ôm con vào lòng. “

Cuối cùng, anh Hậu thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương cũng như toàn bộ mọi người đã chia sẻ thông tin rộng rãi để tìm ra cháu bé trong thời gian sớm nhất!