Hai đối tượng trộm chó bị dân vây bắt được mời uống nước, hút thuốc

Bị bắt quả tang trộm chó, 2 đối tượng sau khi bị dân vây bắt không những không bị làm gì mà còn được mời uống nước, hút thuốc trong lúc chờ công an đến.

Mới đây, thông tin về vụ người dân xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An vây bắt thành công 2 đối tượng trộ.m ch.ó trên địa bàn, lịch sự mời nước, mời thuốc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Hai đối tượng trộm chó bị dân vây bắt được mời uống nước, hút thuốc - Ảnh 1
Hai thanh niên thời điểm bị bắt giữ.

Theo báo Đời Sống & Pháp Luật đưa tin, sáng ngày 22/4, ông Hồ Văn Đề – Chủ tịch UBND xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An xác nhận trên địa bàn vừa bắt được hai đối tượng trộm chó. Dù người dân rất bức xúc nhưng khi “tóm" được các đối tượng, họ rất có ý thức và không hề động tay chân. Bởi bà con xã Hưng Phúc hiểu đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, vào khoảng rạng sáng ngày 18/4, người dân xóm 5 (xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên) phát hiện có 4 đối tượng đi trên 2 xe máy đang thực hiện hành vi câu trộm chó, mèo. Ngay lập tức, người dân đã tri hô đuổi bắt các đối tượng.

Hai đối tượng trộm chó bị dân vây bắt được mời uống nước, hút thuốc - Ảnh 2
Chân dung 1 trong hai đối tượng bị tóm gọn sau khi có ý định trộm chó, mèo.

Nhóm đạo chích sau khi bị truy đuổi ráo riết đã trốn chui lủi xuống hồ ruộng để tìm đường tháo chạy song bất thành. 2 trong số 4 tên trộm đã bị tóm gọn, được người dân bàn giao cho công an xử lý.

Điều đáng nói 2 thanh niên được bà con rót nước, châm thuốc mời trong lúc chờ công an đến giải quyết.

Hai đối tượng trộm chó bị dân vây bắt được mời uống nước, hút thuốc - Ảnh 3
Người dân cho 2 thanh niên uống nước, chờ công an tới

Ngay khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng công an xã Hưng Phúc đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và áp giải đối tượng về đồn. Thời điểm tiếp nhận 2 tên trộm, công an không thấy dấu hiệu của việc động chân tay.

Liên quan đến vụ việc, báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị thông tin thêm, bước đầu xác định hai đối tượng là Hà (sinh năm 1982) và Anh (sinh năm 1991). Cả hai cùng trú tại xóm 2, xã Hưng Đạo và từng có 2 tiền án trước đó.

Hai đối tượng trộm chó bị dân vây bắt được mời uống nước, hút thuốc - Ảnh 4
Người dân địa phương bàn giao 2 đối tượng trộm chó, mèo cho công an xử lý.

Hiện công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đang tiếp tục quá trình điều tra làm rõ vụ việc.!!