Hai đối tượng cướp giật tài sản bị tóm khi đang lên chùa "giải hạn"

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị cảnh sát tóm gọn trong lúc lên chùa “giải hạn" vì không tìm được “mồi ngon" để hành động. 

Theo báo Người Lao Động đưa tin, ngày 27/1, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đang tạm giữ 2 đối tượng Trịnh Khánh Đăng và Phan Dương Anh (cùng sinh năm 1996, trú tại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) về tội cướp giật tài sản.

Hai đối tượng bị tóm khi đang lên chùa “giải hạn"

Trước đó, vào trưa ngày 19/1, lợi dụng sơ hở của một đôi nam nữ để túi xách trên xe máy, Đăng và Anh nhanh chóng phóng xe máy theo sau để tiếp cận mục tiêu. Đến đoạn đường vắng thuộc địa bàn xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, cách vị trí ban đầu hơn 10 km, hai đối tượng mới hành động.

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị tóm khi đang lên chùa giải hạn - Ảnh 1

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị tóm khi đang lên chùa giải hạn - Ảnh 2
Chân dung hai đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Đăng và Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản của mình. Hai đối tượng khai nhận sau khi áp sát xe máy của đôi nam nữ, họ nhanh tay giật túi xách rồi tẩu thoát. Trong chiếc túi xách có 2 vòng bạch kim trị giá hơn 50 triệu đồng cùng gần 69 triệu đồng tiền mặt. Các đối tượng sau khi trộm cắp trót lọt đã chia nhau tiền mặt, vứt bỏ 2 chiếc vòng bạch kim vì nghi là giả.

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị tóm khi đang lên chùa giải hạn - Ảnh 3
Lực lượng chức năng tiến hành lấy lời khai.

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị tóm khi đang lên chùa giải hạn - Ảnh 4
Hai đối tượng khai nhận hành vi cướp giật tài sản của mình.

Đến chiều ngày 26/1, hai tên cướp tiếp tục đi tìm “con mồi" để hành động nhưng không có nên đã rủ nhau đi “giải hạn" tại một ngôi chùa ở huyện Vĩnh Lợi. Vừa đến nơi thì cả hai đối tượng bị công an triệu tập về trụ sở làm việc.