Hải Đăng Hòn Lớn điểm check in 'xuất sắc' tại Nha Trang

Hải Đăng Hòn Lớn đã có từ lâu đời thế nhưng nơi đây khá ít người biết đến. Chỉ khi gọi là Điện, người dân mới có thể hiểu và chỉ lối cho du khách.

Nha Trang được biết đến với hình ảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng thu hút du khách mỗi dịp hè về. Tới Nha Trang du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp, độc đáo, thú vị của nơi này, cùng với đó, bờ cát trắng dịu êm với tiếng sóng vỗ ắt sẽ khiến du khách “thích mê". Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một địa điểm tại Nha Trang nhưng lại khá ít người biết đến – Hải Đăng Hòn Lớn.

Hải Đăng Hòn Lớn điểm check in xuất sắc tại Nha Trang - Ảnh 1C nhân bộ ảnh – bạn Võ Thị Diễm Quyên cho biết, nơi đây có tên gọi là Hải Đăng Hòn Lớn, được xây dựng từ thời Pháp, nhưng được biết đến nhiều với tên Điện hơn. Nơi đây dù đã được xây dựng từ lâu nhưng không phải ai cũng biết đến.

Hải Đăng Hòn Lớn điểm check in xuất sắc tại Nha Trang - Ảnh 2

Là người con sinh ra nơi nắng gió Nha Trang, Diễm Quyên rất vui mừng chia sẻ về địa điểm check in thú vị này: “Từ trung tâm thành phố, bạn hãy đến Cảng Cầu Đá Nha Trang và thuê ghe đến Đảo Bích Đầm, giá tầm 500-700 ngàn/ghe đi được 10 người, đi trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Hoặc đi ca nô khoảng 15-20 phút (giá đắt hơn). Khi đến đảo, bạn nhờ người địa phương chỉ đường lên Hải Đăng, vì nếu không có người dẫn bạn sẽ đi lạc qua ngả khác (dẫn đến nghĩa trang). Người dân ở đây họ không gọi là Hải Đăng Hòn Lớn, họ gọi là Điện. Nên khi hỏi đường, bạn nói là đường lên Điện họ mới hiểu và chỉ cho bạn".

Hải Đăng Hòn Lớn điểm check in xuất sắc tại Nha Trang - Ảnh 3
Quãng đường từ chân núi lên đến ngọn Hải Đăng là 5km và du khách chỉ có thể đi bộ, bởi đường nhỏ, khá dốc. Người dân ở đây cũng không sử dụng xe máy vì hòn đảo khá nhỏ. Diễm Quyên cho biết, thời gian đi từ chân núi lên ngọn Hải Đăng có thể rơi vào từ 1,5-2h đồng hồ, du khách nên lựa chọn giày mềm và mang theo nước uống trong quá trình di chuyển.

Hải Đăng Hòn Lớn điểm check in xuất sắc tại Nha Trang - Ảnh 4“Để có hình đẹp bạn nên đi buổi sáng đến trưa (trước 12h), lúc này ánh sáng tốt nhất để chụp hình. Khi chụp xong bạn có thể về trong ngày. Nên mặc quần áo màu sáng để hợp với màu xanh của biển và trời. Hiện cầu thang bên trong Hải Đăng đang sửa chữa nên không leo lên đỉnh Hải Đăng được. Tuy nhiên bạn chỉ cần chụp bên ngoài thôi thì cũng cả ngàn tấm hình đăng tới Tết năm sau rồi" – Diễm Quyên chia sẻ bí kíp của cô.

Sau khi đã chinh phục được Hải Đăng Hòn Lớn, du khách có thể đi tới nhiều địa điểm thú vị khác gần đó. Hệt như cô hướng dẫn viên đích thực, Diễm Quyên mách nước hàng loạt địa điểm hay ho và những món ăn nhất định phải thử khi đến với Nha Trang.

Hải Đăng Hòn Lớn điểm check in xuất sắc tại Nha Trang - Ảnh 5“Bạn có thể phóng xe máy từ đường Trần Phú – Nha Trang đi về phía Bắc đến Đèo Lương Sơn – một bên núi một bên biển rất đẹp. Mình hay gọi vui là “Đi uống nước mía view resort" vì ở đây có bán đồ ăn và thức uống nhiều lắm. Nên khi chạy đến nơi là biết liền, không sợ bị lạc đường".

“Chắc hẳn ai cũng biết Bún Cá Nha Trang nổi nhưng bạn có thể thử Bánh Căn Mực – ở Bánh Căn Bà Gù khu chợ Mới. Ăn Bánh Căn xong tạt qua đường Lương Định Của (cách đó vài chục mét) các bạn có thể ăn Chè Bông Cỏ. Đây là một combo ngon lành mà bất kỳ ai cũng nhất định phải thử. Ngoài ra Nem Nướng Vũ Thành An tại 15 Lê Lợi nhất định cũng sẽ chinh phục được “chiếc bụng đói" của bất kỳ du khách nào" – cô bạn đúc kết.