Hai anh em bị trộm xe máy phải đi bộ từ Bình Dương về quê Đắk Lắk

Chiếc xe máy duy nhất đã bị lấy trộm, hai anh em quê Đắk Lắk đành đi bộ về quê. Dọc đường, cả 2 được người dân tặng xe đạp, xe máy và cho tiền để về đến nhà an toàn.

Zing News đưa tin về câu chuyện của 2 anh em bị trộm mất xe máy khi đi bộ từ Bình Dương về Đắk Lắk. Theo đó, Trần Đức Chiến (25 tuổi) và Trần Đức Toản (21 tuổi) là 2 anh ruột, làm công nhân tại tỉnh Bình Dương.

Anh em Chiến và Toản dắt xe đạp qua địa phận TP Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông

Trước đó, ngày 24/7, hai anh em gói ghém hành lý để từ Bình Dương về nhà, không ngờ rằng chiếc xe máy duy nhất bị trộm mất, cả 2 quyết định đi bộ.

Khi đến địa phận huyện Phú Giáo, Bình Dương (lúc này hai anh em đã đi được 30km), Chiến và Toản được người dân tặng chiếc xe đạp và được nhiều bà con khác cho tiền, thực phẩm và nước uống.

Sáng 30/7, hai anh em được quá giang từ TP Gia Nghĩa (tỉnh Đăk Nông) về hết địa phận tỉnh Đăk Nông. Tại đây gặp được anh Nguyễn Hải Bắc (cán bộ Cục Thuế tỉnh Đắk Nông).

2 anh em được người dân giúp đỡ, tặng xe và đưa về nhà

Qua cuộc nói chuyện, anh Bắc đã xin cho 2 anh em tá túc nhà người quen nghỉ ngơi, ăn uống rồi dùng xe ô tô riêng chở cả 2 người về địa phận tỉnh Đắk Nông. Vị mạnh thường quân này cũng đứng ra kêu gọi, tặng 2 anh em một chiếc xe máy cũ để tiện đi lại.

"Thấy người ta đăng trên facebook hoàn cảnh 2 đứa nên anh xách xe đi tìm. Lúc gặp 2 đứa nó đói với mệt lả đi, ngồi trên xe ô tô mà ngủ quèo không biết gì, nhìn thương lắm" - anh Bắc chia sẻ.

Được biết, chiều tối 30/7, 2 anh em về đến nhà an toàn. Cả 2 thực hiện khai báo y tế với địa phương, sức khoẻ ổn định.

Trao đổi với Pháp luật và Bạn đọc, ông Trần Đức Huynh (60 tuổi, cha của hai em) đã gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân hào sảng giúp đỡ 2 con trai ông trên hành trình hồi hương.