HAGL gác chuyện mất chức vô địch V.League 2021, dồn lực tập trung cho mùa sau

Ban huấn luyện HAGL đã thống nhất thêm những nội dung trong kế hoạch chuẩn bị cho V.League 2022, thay vì luyến tiếc về việc không thể vô địch V.League 2021.

Như thông tin mà Bongdaplus đăng tải cách đây ít giờ, căn cứ nghị quyết số 257/NQ-BCHLĐBĐVN ngày 23/9/2021 Ban Chấp hành LĐBĐVN về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021, VFF thông báo cụ thể như sau: Dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch Covid-19, gồm: V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia. Trong đó, danh hiệu tập thể và cá nhân ở V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia sẽ không được công nhận.

Điều đó cũng có nghĩa, SLNA – đội đứng cuối bảng sau vòng đấu thứ 12 sẽ tiếp tục ở lại V.League mùa tới. Trong khi đó, HAGL – đội đứng đầu bảng sau vòng đấu thứ 12 sẽ không thể giành chức vô địch. Đây có thể là một sự tiếc nuối đối với những CĐV của HAGL. Bởi lẽ, họ đã rất kỳ vọng vào một chức vô địch V.League lần đầu tiên cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương hay Văn Toàn…

Tuy nhiên, Ban huấn luyện HAGL đã xác định trước khả năng này có thể xảy ra. Ngay từ cuộc họp trước đó giữa đại diện VFF và VPF cùng các CLB chuyên nghiệp mùa 2021, đại diện HAGL cũng đưa ra quan điểm là SLNA tiếp tục ở lại V.League thay vì việc muốn mình giành chức vô địch năm nay.

Cũng trong thời gian đó, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL cũng có nói như sau: “HAGL không cần thiết bằng mọi giá phải vô địch. HAGL cũng đã từng vô địch rồi. Với tôi, làm bóng đá là để lại gì cho NHM chứ đâu nhất thiết phải vô địch. Trong bóng đá, vô địch không phải là điều trên hết đâu. Cho nên, HAGL cũng không quan tâm đến chức vô địch”.

Trong vài tuần vừa qua, Ban huấn luyện của HAGL cũng đã tập trung vào những nội dung quan trọng cho mùa giải mới. Ở cuộc họp tuần này, HLV Kiatisak cùng các cộng sự đã dự kiến thời điểm các cầu thủ tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngoài ra, ban huấn luyện cũng thống nhất mẫu chữ cái và số trên áo thi đấu của các cầu thủ năm 2022. Trước đó một tuần, HLV Kiatisak cho biết trong mùa giải tới, ông sẽ đặc biệt quan tâm đến một số cầu thủ trẻ thuộc các lứa U17, U19, U21 sẽ được tập cùng các cầu thủ đội 1 như: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… để rèn luyện thể lực, chiến thuật, kỹ năng chơi bóng ở mức độ cao.

Ngoài ra, nhiều công tác chuẩn bị cho mùa giải mới như tuyển chọn ngoại binh, trang bị thiết bị theo dõi thể lực GPS, nâng cấp phòng phục hồi thể lực, chọn màu sắc trang phục mùa giải 2022… Trước đó 1 tuần, chính HLV Kiatisak cũng đã nêu 9 đề mục cần gấp rút thực hiện bao gồm công tác vận động tài trợ; tu bổ sân bãi tập luyện và thi đấu, phòng tập gym, bổ sung dụng cụ, trang bị tập luyện; rà soát lực lượng hiện có, bổ sung những cầu thủ mới chất lượng cho đội bóng trong đó chú trọng đến những gương mặt trẻ triển vọng do CLB đào tạo; xây dựng,hướng dẫn chương trình tập luyện tại nhà cho các cầu thủ để có thể trạng tốt nhất khi tập trung trở lại; thời gian dự kiến tập trung mùa giải mới…