Hà Tĩnh: Bé gái sơ sinh chào đời với cân nặng 6.2kg

Một sản phụ vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) mổ đẻ thành công, bé gái nặng 6.2kg chào đời an toàn.

Báo Hà Tĩnh dẫn tin từ Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa thực hiện ca mổ đẻ thành công cho sản phụ N.T.H (SN 1981, trú tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh), bé gái chào đời với cân nặng 6,2 kg vô cùng hiếm gặp.

Sản phụ cùng con gái chào đời nặng 6,2kg

Cụ thể, vào khoảng 20h30 ngày 20/7, sản phụ H. được người nhà cho nhập viện để chuẩn bị cho ca sinh mổ. Đây là con thứ 4 của gia đình và là một trong những em bé có cân nặng lớn nhất từ trước tới nay được sinh tại bệnh viện này khi nặng tới 6,2 kg.

Cháu bé được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh mổ đẻ an toàn

Bà Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận: "Một bé gái nặng 6,2kg vừa chào đời tại bệnh viện. Đây được xem là trường hợp hiếm gặp, từ trước tới nay, bệnh viện cũng chưa gặp trường hợp nào tương tự".

Theo chia sẻ từ phía bệnh viện, hiện sức khỏe sản phụ H. và cháu bé bình thường, cả hai mẹ con đang được các y, bác sĩ theo dõi sát sao.

Trước đó, năm 2017 Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cũng từng đỡ đẻ thành công cho bé trai sơ sinh nặng 7.1 kg.

Bé trai sơ sinh nặng 7,1 kg ở Vĩnh Phúc

Cậu bé là Trần Tiến Quốc, con trai anh Trần Văn Quân và chị Nguyễn Kim Liên, thuộc xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm đó, Tiến Quốc được biết đến là bé trai sơ sinh nặng nhất Việt Nam và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người xung quanh.

Bé Tiến Quốc thời điểm vừa chào đời

Ngoài ra, tháng 9/2015, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cũng đón một bé trai cân nặng 6,5 kg. Sau đó, tháng 2/2016, tại Nam Định, các bác sĩ cũng mổ đẻ thành công bé trai nặng 6,1 kg.