Hà Nội: Y án tử hình người cha cho 2 con uống thuốc trừ sâu sau khi phát hiện không phải con đẻ

Sáng 17/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình Nguyễn Văn Duy (35 tuổi, trú huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội Giết người.

Nạn nhân không ai khác chính là 2 người con còn nhỏ (cháu trai SN 2013 và cháu gái SN 2015) – là người mà bị can đã hết lòng yêu thương từ khi sinh ra và nuôi các con khôn lớn đến ngày bi kịch xảy ra.

Trước đó, 1/11/2019, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo về tội Giết người theo điểm a, b, n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tòa sơ thẩm tuyên phạt mức án trên đối với bị cáo. Sau đó, bị cáo Duy kháng án. Vợ của Duy (mẹ của 2 bị hại) cũng có đơn xin giảm án cho chồng.

Sau khi xem xét, tòa phúc thẩm xét thấy hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của 2 đứa trẻ nên quyết định loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống.

Hà Nội: Y án tử hình người cha cho 2 con uống thuốc trừ sâu sau khi phát hiện không phải con đẻ - Ảnh 1

Theo cáo trạng, Duy và chị Hiền kết hôn năm 2008 nhưng hiếm muộn sinh con. Sau thời gian dài chữa trị, năm 2013, người phụ nữ sinh bé trai đầu lòng. Hai năm sau, vợ Duy tiếp tục sinh con gái.

Mâu thuẫn bắt đầu từ tháng 4/2018 khi Duy nghe tin vợ ngoại tình. Nghi 2 đứa bé không phải con đẻ, Duy âm thầm đi xét nghiệm ADN.

Nhận được kết quả không mong muốn, Duy và vợ xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, người phụ nữ đưa 2 đứa trẻ về nhà mẹ đẻ, đề nghị ly hôn. Do bực tức, Duy nảy sinh ý định đầu độc 2 cháu bé để trả thù sự phản bội của vợ.

Trưa 18/5/2018, bị cáo mua thuốc trừ sâu về giấu trong nhà. Sáng hôm sau, Duy đón 2 con về chơi rồi pha thuốc trừ sâu vào nước cho 2 cháu uống.

Thấy 2 cháu bé tử vong, Duy uống nốt số thuốc trừ sâu còn lại để tự tử nhưng bị nôn. Trưa 19/5, Duy nhảy từ tầng 3 tự vẫn nhưng thoát chết do được cấp cứu kịp thời.

Nguồn : http://baodansinh.vn/ha-noi-y-an-tu-hinh-nguoi-cha-cho-2-con-uong-thuoc-tru-sau-sau-khi-phat-hien-khong-phai-con-de-2220201721610601.htm