Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn

Ngay chiều 2/11, phát hiện ca Covid-19 mới. Nhân viên y tế đã xuất hiện tại một khách sạn ở Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội để phun khử khuẩn phòng dịch. 

Theo đó khoảng 13 giờ chiều ngày 2/12, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 tại  một khách sạn ở phố Hàng Bông (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau 3 ca dương tính Covid-19 tại TP.HCM thì việc này đã khiến nhiều người dân lo lắng covid-19 trở lại trong cộng đồng.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn - Ảnh 1
Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khách sạn ở Hà Nội.

Theo báo Thanh Niên đưa tin, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lên tiếng xác nhận khách sạn vừa được phun khử khuẩn có bệnh nhân covid-19 mới. Đây là bệnh nhân nhập cảnh và có xét nghiệm dương tính sau đó được đưa ngay đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn - Ảnh 2
Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác nhận BN là người nhập cảnh và đã được đưa đi điều trị

Hiện danh tính nam BN đã được xác nhận là người đàn ông 25 tuổi, người Ấn Độ. Khi được đưa đi điều trị, BN trong trạng thái tỉnh táo, không đau họng, không sốt. Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng lên tiếng trấn an người dân không cần lo lắng, hãy chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn - Ảnh 3
Nhiều người dân thủ đô lo lắng khi thấy cảnh này.

Trước đó tại TP.HCM, báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, ca bệnh thứ 1342 là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đi từ Nhật Bản về TP.HCM ngày 15/11 và nhập cảnh ở sân bay Cần Thơ. Sau đó được cách ly tại khu riêng của công ty được 4 ngày. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, BN 1342 được cho về nhà tự cách ly nhưng không thực hiện đúng quy định phòng dịch để lây lan cho mọi người.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn - Ảnh 4
Tuy nhiên Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã trấn an tất cả mọi người vì dịch vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ.

Đến 28/11 tiếp viên hàng không kể trên có kết quả xét nghiệm dương tính (bệnh nhân 1.342), người bạn đi dạy, đi nhiều nơi khác kể trên cũng được xét nghiệm ngay và trở thành bệnh nhân 1.347. Mẹ bệnh nhân 1.342 cũng từng đến gặp con hôm 20/11 để đưa thức ăn và sau đó lại đi gặp nhiều người khác.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn - Ảnh 5
Người dân cần tự ý thức trong phòng dịch.

Sau bệnh nhân 1347, tiếp tục rà soát, xét nghiệm. Đến 13 giờ 30 phút ngày 30/11 phát hiện thêm bệnh nhân 1348 là bé trai 1 tuổi cư trú tại 26 lô E, Lò Gốm, phường 7, quận 6. Theo đó, BN 1 tuổi có tiền sử tiếp xúc với BN1347.

Trước diễn biến bệnh dịch tại TP.HCM, chiều 2/12 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, thay vì Phó chủ tịch Ngô Văn Quý như trước.