Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu Km? Hướng dẫn đường đi chi tiết từ A-Z

Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu km? Đường đi như thế nào? Để nắm rõ hơn các bạn hãy cùng tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Quãng đường từ Hà Nội đến Mộc Châu không phải là khoảng cách quá gần cho những bạn muốn trải nghiệm phượt. Từ Hà Nội đi Mộc Châu bao nhiêu km và lịch trình cụ thể sẽ được Webtintuc giải đáp ngay trong bài viết này.

Mộc Châu là một huyện của Sơn La thuộc vùng núi Tây Bắc với nhiều điểm đến hấp dẫn trong đó chủ yếu là người dân tộc Mông sinh sống. Khám phá các điểm nổi bật tại đây bao gồm: Happyland hay rừng thông bản Áng, đồi chè Mộc Châu trái tim,...

Mộc Châu cách Hà Nội bao xa?

Mộc Châu cách Hà Nội bao xa?

Với những bạn chọn hình thức phượt tự túc thì chắc chắn rất quan tâm đến câu hỏi này. Hà Nội Mộc Châu cách nhau khoảng 208km một quãng đường tương đối dài nếu như bạn chọn phương tiện xe máy để di chuyển.

Ngoài ra tùy vào điểm đến quãng đường cũng có thể rút ngắn lại. Nếu chưa biết khoảng cách Hà Nội Mộc Châu bạn có thể tra trên Google map tùy vào quãng đường bạn đến.

Từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu?

Thời gian di chuyển từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao phụ thuộc vào quãng đường di chuyển, phương tiện di chuyển. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của nhiều du khách chia sẻ lại thì không dưới 3 tiếng với ô tô, xe khách hay đi phượt bằng xe máy.

Từ Hà Nội đi Mộc Châu mất bao lâu?

Di chuyển Mộc Châu bằng ô tô: Trong khoảng thời gian 4 tiếng 56 phút nếu như giao thông thuận lợi. Ngoài ra đây là khoảng cách trung bình khi bạn xuất phát từ trung tâm thành phố tùy thuộc và nơi bạn xuất phát.

Di chuyển Mộc Châu bằng xe máy: Nếu bạn di chuyển bằng xe máy lên Mộc Châu sẽ khá lâu so với đi ô tô khoảng hơn 5 tiếng. Bạn có thể sử dụng Google map để tra cứu đường đi.

Mộc Châu cách Hà Nội bao km qua từng địa điểm

Cung đường ngắn hay dài còn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn xuất phát. Một số mốc điểm đến sau đây:

  • Từ thị trấn Xuân Mai đến thành phố Hòa Bình: 60km
  • Từ bản Dốc lên Mai Châu: 60km
  • Từ Mai Châu lên Mộc Châu: 60km
  • Thêm khoảng 100km từ Mộc Châu tới Sơn La
  • Từ Hát Lót đến trung tâm thành phố 30km
Mộc Châu cách Hà Nội bao km qua từng địa điểm

Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã biết có những con số cụ thể cho quãng đường từ Hà Nội Mộc Châu bao nhiêu Km để lên kế hoạch cho chuyến hành trình rồi chứ. Ngoài ra đừng quên tham khảo thêm thời gian du lịch Mộc Châu mùa nào để lựa chọn phương tiện di chuyển thích hợp.

Hướng dẫn đi Mộc Châu nhanh nhất

Để quãng đường di chuyển di chuyển thuận lợi và ngắn nhất thì bạn có thể tham khảo theo chỉ dẫn Mộc Châu chi tiết dưới đây:

Tuyến thứ nhất: Hướng đi qua QL6

Hướng di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội về hướng Tây Nam về đường Tôn Đức Thắc đoạn qua Cát Linh rồi lần lượt đi qua La Thành, Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Chí Thanh và cầu chui Trung Hòa.

Khi qua cầu chui Trung Hòa các bạn đi thẳng về đại lộ Thăng Long rẽ về thị trấn Xuân Mai. Đi về hướng QL 6 đến ngã 3 Vân Hồ rẽ phải sau đó rẽ trái vào QL 43 áng chừng khoảng 30km thì đến Sơn La.

Hướng dẫn đi Mộc Châu nhanh nhất

Tuyến thứ hai: Hướng đi qua QL 43

Đây là quãng đường có thể đi qua bến xe Mộc Châu thuận tiện nếu như bạn di chuyển bằng xe khác. Ngoài ra, tuyến đường này phải đi qua phà. Với những bạn lựa chọn đường này đi và chưa biết khoảng cách bao xa thì sẽ áng chừng khoảng 222km có dao động.

Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi như ban đầu những đoạn đường như Tôn Đức Thắng, Cát Linh, la Thành, Nguyễn Chí Thanh qua cầu chui Trung Hòa đếm ĐCT 08 Mễ Trì, sau đó các bạn đi thẳng đường quốc lộ 08 ra đại lộ Thăng Long trong khoảng 35,7km đến vòng xuyến lối rẽ thứ 3 để ra cầu Yên Bài.

Đi tiếp khoảng 9,6km rẽ trái vào TL87A đến cầu Đồng Quang rồi rẽ phải vào DTT317. Bạn sẽ thấy trung tâm kính mắt chọn đó làm điểm mốc rẽ trái đi tiếp DDTT 316 khoảng 12km rẽ trái tại Hạt Kiểm Lâm Thanh Sơn QL 32A.

Tiếp tục di chuyển khoảng 32km hướng theo QL 32 rẽ trái vào QL 38B khoảng 19,2km rồi rẽ vào QL 43 từ đó đi khoảng 28,4km là đến bến phà. Sau khi qua phà các bạn tiếp tục rẽ phải để theo QL đến Mộc Châu (Sơn La).

Trên đây Webtintuc đã chia sẻ rất chi tiết khoảng cách Hà Nội Mộc Châu và đường đi khá rõ ràng để các bạn có thể lựa chọn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, nhiều ý nghĩa và đặc biệt là an toàn trên mọi quãng đường đi nhé!