Hà Nội Hà Giang bao nhiêu Km? Lịch trình đi như thế nào?

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Cách đi như thế nào? Tất cả những thắc mắc này đều sẽ được trả lời ngay tại bài viết này nhé!

Một trong những điểm đến thú vị không thể bỏ qua chính là Hà Giang. Nơi đây có nhiều điều hấp dẫn để bạn không thấy hối hận khi đến đây. Bạn đang lo lắng ăn gì, tham quan những đâu, Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km trước khi quyết định cho một hành trình. Đừng lo lắng hãy để Webtintuc chia sẻ cho bạn.

Từ Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km?

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu Km? Lịch trình đi như thế nào? - Ảnh 1
Khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Giang

Để nắm được Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km còn phụ thuộc vào cung đường di chuyển mà bạn lựa chọn. Điều này ảnh hưởng và tác động ít nhiều đến khoảng cách di chuyển. Hà Nội đi Hà Giang khoảng 300km di chuyển. Quãng đường này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào phương tiện bạn lựa chọn.

Với khoảng cách 300km là quãng đường không quá xa để bạn có thể di chuyển. Tuy nhiên, đường đến Hà Giang không hề dễ dàng bởi đây là địa hình đồi núi do đó bạn phải cân nhắc phương tiện di chuyển.

Việc tìm hiểu đường đi du lịch Hà Giang sẽ giúp cho chuyến đi cụ thể hơn tránh việc mất thời gian di chuyển và tìm đường. Để tới đây bạn có thể chọn một trong 3 phương tiện như: ô tô, xe khách, xe máy.

Hướng dẫn đường đi Hà Giang 

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu Km? Lịch trình đi như thế nào? - Ảnh 2
Hướng dẫn đường đi Hà Giang

Từ Hà Nội đi Hà Giang bạn có 2 đường đi bạn có thể tham khảo một trong hai đường sau đây:

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đây là tuyến đường thứ nhất bạn có thể di chuyển tới Hà Giang. Tuy nhiên, đường này chỉ dành cho ô tô nếu như đi tuyến đường này sẽ rất gần và ít tốn thời gian nhất.

Xuất phát từ nội thành Hà Nội bạn chi chuyển qua cầu Thăng Long. Từ đây đi thẳng theo cao tốc DDCT05 bạn sẽ đến cao tốc Nội Bài – Lào Cao. Đi thẳng về hướng QL 2B tới điểm giao giữa QL 2B và cao tốc Nội bài thì vòng ngược lại chạy thẳng theo hướng QL 2B để tới địa bàn của thành phố Tuyên Quang.

Từ đây đến Hà Giang không còn xa bạn đi theo hướng về thành phố qua QL 2 đến Hàm Yên (Bắc Giang và Vị Xuyên) là đã tới địa bàn Hà Giang.

Quốc lộ 32

Đây là tuyến đường dành cho cả ô tô và xe máy. Nếu đi đường này bạn phải di chuyển trên cung đường dài 311km để lên tới Hà Giang. Thời gian di chuyển mất khoảng 7h nếu đi ô tô.

Từ nội thành Hà Nội bạn di chuyển hướng đi Láng – Hòa Lạc. Tại đây di chuyển tới đại lộ Thăng Long sau đó tiếp tục đi hướng thông qua QL 21. Từ điểm này đi qua cầu Trung Hà, Cổ Tiết bạn tới Phúc Thọ thông qua tuyến đường 32.

Sau đó, rẽ trái đi vào QL2 chạy tới vòng xuyến là QL2C của Tuyên Quan. Đến đi tiếp tục đi tuyến đường bên trên là bạn tới Hà Giang dễ dàng.

uy khoảng cách đi từ Hà Nội đến Hà Giang mất bao lâu theo tuyến đường này sẽ không gần hơn nhiều nhưng bù lại tuyến đường này lại có ưu điểm là vắng hơn và đi sẽ an toàn, thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn đi xe máy sẽ khá an toàn nhé.

Các phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang

Xe khách Hà Nội Hà Giang

Hiện nay, tại bến xe Mỹ Đình có rất nhiều tuyến xe đi Hà Giang để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào sự lựa chọn thời điểm xuất phát theo từng khung giờ. Mức giá dao động từ 130.000VNĐ – 150.000VNĐ/người/vé. Nếu bạn đi xe giường nằm để thoải mái hơn cho chuyến di chuyển dài thì mức giá sẽ cao hơn dao động khoảng 180.000VNĐ/người/vé.

Một điểm cần lưu ý khi bạn muốn  ngắm cảnh đẹp cho chuyến hành trình lên Hà Giang thì bạn nên di chuyển vào buổi sáng. Còn nếu bạn đi du lịch ngắn hạn tiết kiệm thời gian thì nên đi vào đêm đến sáng bạn sẽ tới Hà Giang và sẵn sàng cuộc trải nghiệm luôn.

Hà Nội Hà Giang bao nhiêu Km? Lịch trình đi như thế nào? - Ảnh 3
Các phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang

Xe máy phượt Hà Giang

Nếu bạn thích khám phá cung đường dài và chinh phục mọi con đèo ở đây thì xe máy là phương tiện khá thú vị. Bạn cần chú ý mang đầy đủ giấy tờ xe và kiểm tra kỹ lưỡng phương tiện trước khi di chuyển nhé.

Nên tìm hiểu những điểm có thể đổ xăng và mang theo xăng để dự trữ đề phòng khi cần. Từ Hà Nội lên Hà Giang không quá xa nhưng đoạn đường đèo rất nguy hiểm nên bạn cần chú ý.

Với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về quá trình di chuyển từ Hà Nội đi Hà Giang cụ thể. Thông tin này sẽ giúp cho bạn sắp xếp được thời gian và địa điểm tham quan hợp lý. Chúc các bạn có chuyến hành trình khám phá nơi đây thật tuyệt vời nhé!