Hà Nội FC quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo

Tuấn Anh - 17/10/2020

Mới đây, Hà Nội FC đã quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo. Không những vậy, ông bầu của đội - bầu Hiển cũng ủng hộ tới 29 tỷ đồng.

Theo Thanh Niên đưa tin, tối 17/10, Hà Nội FC đã trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Hà Nội FC quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo - Ảnh 1
Hà Nội FC quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỷ vì người nghèo

Được biết số tiền này được cán bộ, công nhân viên, cầu thủ Hà Nội FC đóng góp được trong tháng 10/2020, sau gần 2 tuần phát động trong nội bộ. Thay mặt tập thể đội bóng Thủ đô, Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang - con trai bầu Hiển - đã trao chứng nhận và bảng tượng trưng cho đại diện UB Trung ương MTTQ Việt Nam.

Hà Nội FC quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo - Ảnh 2
Con trai bầu Hiển là người lên trao

Cũng trong buổi lễ này, con trai của bầu Hiển phát biểu: “Hà Nội FC luôn thi đấu hết mình để cố gắng cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hiệu quả. Nhưng bóng đá không chỉ là những gì diễn ra trên sân cỏ, mỗi thành viên của CLB Hà Nội hiểu sâu sắc rằng còn cần phải sống có trách nhiệm với cộng đồng để xứng đáng với khẩu hiệu “Niềm tự hào Thủ đô”. Thương người như thể thương thân, trước hoạt động vô cùng có ý nghĩa “Cả nước chung tay vì người nghèo”, Hà Nội FC thực sự mong muốn được chia sẻ tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của mình. Mỗi một sự đóng góp về tinh thần hay vật chất của tất cả chúng ta, trong đó có Hà Nội FC sẽ giúp người nghèo cả nước phần nào vượt qua được những vất vả, khó khăn mà họ đang phải gánh chịu"

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội FC quyên góp tiền giúp ích cho xã hội. Trước đó, vào tháng 4, đội bóng thủ đô đã ủng hộ 1.5 tỷ đồng và 1 ngày lương cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội FC quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo - Ảnh 3
Hà Nội vừa vùi dập HAGL tới 4 bàn không gỡ

Thời điểm hiện tại, Hà Nội FC đang thi đấu rất thăng hoa trên sân cỏ. Mới đây, họ vừa đè bẹp HAGL tới 4 bàn không gỡ ngay tại Pleiku. Trước đó là thắng lợi 2-0 trước á quân TPHCM. Lúc này, thầy trò Chu Đình Nghiêm chỉ còn kém đội đầu bảng Viettel có 2 điểm.

Hà Nội FC đang cho thấy họ không chỉ cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt. Bên cạnh đó, BLĐ đội bóng này còn muốn người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam có được cuộc sống ấm no.

Hà Nội FC quyên góp 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo - Ảnh 4

Theo VOV đưa tin, cũng trong tối cùng ngày, bầu Hiển và các đơn vị thành viên Tập đoàn T&T Group còn ủng hộ 29 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Theo Thể thao & Văn Hoá, từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền, với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỷ đồng.