Hà Nội: Chưa chốt thời gian học sinh quay lại trường học

Các quận, huyện đã chuẩn bị mọi điều kiện phòng dịch để đón học sinh trở lại trường nhưng UBND TP Hà Nội chưa chốt thời điểm học sinh đến trường.

Tại phiên họp trực tuyến vào chiều 26/2, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội và sự tham gia của các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn thành phố đã thông tin những nội dung quan trọng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, thành phố đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh; đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện thành phố chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở Thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28/2 những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Hà Nội: Chưa chốt thời gian học sinh quay lại trường học - Ảnh 1
Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (Ảnh: TP/ PLO)

Các quận, huyện cũng báo cáo đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 tới (thời điểm đủ 14 ngày Hà Nội không có ca mắc mới trong cộng đồng) như: phun khử khuẩn, chuẩn bị sẵn nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở lại phố đi bộ quanh hồ Gươm cũng từ thời điểm đó…

Bàn về việc học sinh đi học trở lại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

“Chúng tôi đang báo cáo cả Bộ GD&ĐT để tính toán. Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên cấp mầm non, tiểu học trước, sau đó mới đến các cấp học sau. Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy", ông Dũng nói.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng yêu cầu các đơn vị có phương án phân luồng, giám sát học sinh, sinh viên trở về Hà Nội từ các tỉnh, đặc biệt là từ vùng dịch. Đồng thời chuẩn bị các phương án phòng chống dịch tại học đường.

Ông Dũng cho hay, thời gian tới, thành phố sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, kiểm tra. Vì cậy các quận huyện phải tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố về các biện pháp phòng chống dịch.