Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân

Siêu mẫu Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh – người hùng cứu bé gái bị rơi từ tầng 12A có quyền nhận tấm lòng, quà cáp từ các mạnh thường quân.

Suốt mấy ngày nay, cả xã hội tôn vinh anh tài xế xe tải Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm, kịp thời xả thân cứu người. Anh đã dùng tay không, nhanh trí leo trèo đỡ bé gái rơi xuống từ tầng 12 của một chung cư. Không chỉ cộng đồng mạng mà nhiều sao Việt cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, thán phục dành cho hành động và tấm lòng lương thiện của Nguyễn Ngọc Mạnh.

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 1Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 2

Rất nhiều người trong đó có Trấn Thành đã đề nghị và trao quà, tặng tiền cho anh tài xế. Trấn Thành còn chuyển khoản cho Nguyễn Ngọc Mạnh 10 triệu đồng kèm lời nhắn nhủ dễ thương: “Tôi là Trấn Thành, tặng anh Mạnh, anh tuyệt vời lắm".

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 3

Được nam danh hài nổi tiếng và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến tận nơi ủng hộ tiền nhưng anh tài xế chỉ xin nhận tấm lòng của mọi người. Còn lại, Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết anh sẽ dùng số tiền đó để quyên góp vào một quỹ từ thiện.

Biết chuyện, dư luận và các ngôi sao trong đó có siêu mẫu Hà Anh càng thêm khâm phục. Tuy nhiên, Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên xem xét nhận số tiền, số quà được trao vì anh hoàn toàn xứng đáng: “Anh Mạnh. Khi nghe thông tin em bé bị ngã từ tầng 12 xuống, may mắn được một người đỡ nên không bị thiệt hại tính mạng, tôi chỉ thầm cám ơn sự diệu kỳ mang tên may mắn của ông trời. May mắn làm sao có một người kịp phản ứng, leo lên để cố gắng đỡ cô bé rơi từ trên tầng cao kia. May mắn làm sao cô bé lại được đỡ, và đưa đi cấp cứu kịp thời. Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận".

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 4Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 5Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 6

Mỹ nhân thầm cảm ơn sự có mặt của anh Mạnh tại hiện trường vụ việc: “Bạn tôi, sống ở chung cư kia, khi có chuông báo cháy, chẳng hiểu nghĩ gì, cứ chạy đi chạy lại lấy thứ này thứ kia, chẳng tháo chạy thân. Cho nên việc anh Mạnh, chỉ cần kịp phản xạ là trèo lên tấm tôn kia, giơ hai tay ra đỡ. Chẳng cần biết anh có đỡ trúng ôm trọn được em bé hay không- hành động này đã xứng đáng là vị thánh tốt của chúng tôi…".

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh đồng thời chỉ trích những thành phần đố kỵ với anh: “Nên chúng tôi khen ngợi, ca tụng, có người cảm kích muốn tặng quà, tặng tiền cho anh! Đây là việc của chúng tôi, chẳng khiến các người phải bình luận bỉ bôi. Các người không cảm kích thì thôi, không cho tiền quà người ta thì thôi, mặc kệ các người. Tiền quà chúng tôi chúng tôi cho, mắc gì đến các người. Lòng chúng tôi cảm kích, mắc gì đến các người? Các người lải nhải bỉ bôi, rúc rích bỡn cợt, chả khác nào lũ hải cẩu rình rập kẻ bị thương để xông vào tấn công ăn thịt! Xấu hổ thay cho các người!".

Siêu mẫu còn nhấn mạnh anh tài xế hoàn toàn có quyền nhận quà của mọi người: “Còn anh Mạnh, anh chẳng có gì phải ngại. Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận! Đó là của anh! Những người tốt cần phải cảm thấy mình xứng đáng. Người làm tốt xứng đáng được thưởng. Ông trời phải có mắt. Chứ không lẽ anh để những kẻ gian tà lừa lọc được hưởng.

Anh không nhận cho anh thì cứ nhận cho con, rút một ít ra làm việc thiện, giúp đỡ gia đình xung quanh của mình. Thế là anh đã cho mọi người thấy rằng sống ở cuộc đời nên làm tốt, nghĩ tốt mọi lúc mọi nơi, con người và ông trời sẽ không phụ lòng ai!".

Cô hạnh phúc vì lòng tốt được lên ngôi trong xã hội: “Những hành động nghĩa hiệp có mong muốn giúp đỡ người khác và cộng đồng xung quanh mình cần được lan toả. Đừng để xã hội chúng ta trở thành xã hội vô cảm, thấy người bị nạn không cứu, vì sợ bị phiền phức, sợ bị khiển trách. Từ một người mẹ cũng có một bé gái 2 tuổi. Yêu mến anh Mạnh 3000".

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 7
Với tư cách một người mẹ, Hà Anh rất cảm kích anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 8Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 9

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 10
Trước đó, siêu mẫu viết bài phân tích dài về nghĩa cử của anh Mạnh.

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 11
Khán giả đồng tình khi Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh.

Hà Anh khuyên Nguyễn Ngọc Mạnh nên nhận tiền tri ân - Ảnh 12

Trước đó, chia sẻ với truyền thông, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết vẫn có sức khỏe để lao động kiếm sống và tự lo được cho gia đình mình. Anh xin phép nhường lại tiền quyên góp cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn: “Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ bàn tay của chính mình ra nó mới trân quý. Lương của tôi 15 triệu cũng đủ sống và nuôi gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi".

Anh Mạnh đỡ bé gái

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về vụ việc trên, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2 một bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung và được một tài xế chở hàng băng qua đường cứu giúp. Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12.

Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu. Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.

Nguồn: Tổng hợp