Gửi mẹ chồng 500 triệu, giờ hỏi lấy mua nhà thì bà bảo tiêu hết rồi

Lúc bảo bà gửi tiền lên để mua nhà thì rụng rời khi mẹ chồng thông báo: "Bảo ông bà ngoại cho thêm tiền mà mua, chứ tiền của bọn mày tao tiêu hết lâu rồi".

Đêm tân hôn 2 vợ chồng còn chưa bóc phong bì thì mẹ chồng đã bước vào:

- Đám cưới của mày chi phí hết 60 triệu. Bóc phong bì xong thì đưa mẹ trả tiền các khoản cho người ta nhá.

- Được rồi, bóc phong bì xong con sẽ đưa mẹ, giờ bọn con đã bóc đâu.

- Ừ tao cứ dặn thế.

Lúc ấy thật chả nghĩ đến tân hôn gì nữa mà vợ chồng tôi ngồi bóc phong bì luôn. Chồng được có 15 triệu, tôi được 46 triệu. Tổng 61 triệu. Vậy là sau khi gửi mẹ chồng 60 triệu, 2 vợ chồng còn đúng 1 triệu.

Bóc phong bì xong thì đưa mẹ trả tiền các khoản cho người ta nhá. (ảnh minh họa)

Lúc ấy vàng cưới 2 nhà cho 5 chỉ, nhà tôi 4 nhà anh 1 mẹ chồng cũng bảo để ở nhà bà cất cho chứ mang đi làm ở phòng trọ không yên tâm. Chồng không muốn gửi nhưng tôi chả thích mẹ chồng sau lại nói nọ kia nên tôi gửi luôn. Tôi bảo chồng: “Bọn minh giờ phải cố gắng kiếm tiền để sau mua được căn nhà trên thành phố” và anh đã đồng ý.

Cưới được 3 tháng mẹ chồng gọi điện lên hỏi:

- Vợ mày chửa đẻ gì chưa?

- Bọn con tính kế hoạch 2-3 năm mới đẻ.

- Gì mà lâu thế?

- Vợ con bảo giờ làm tiết kiệm đã, có tiền đẻ cũng thoải mái hơn. Với lại cô ấy muốn bằng mọi giá phải mua được nhà trên này thế nên đang cố gắng làm và tiết kiệm.

- Thế à. Vậy tiết kiệm được ít nào gửi về đây mẹ giữ cho. Mẹ sẽ gửi vào ngân hàng cho bọn mày. Đi ở trọ chúng nó biết mình có tiền nguy hiểm lắm.

- Cái này tùy vợ con con không biết.

Mẹ chồng gọi điện cho tôi. Biết tính bà, đã nói gì mà con cái không làm theo thì bà sẽ gọi điện nói cho tới lúc làm theo thì thôi nên tôi quyết định gửi tiền về cho bà giữ hộ. Mẹ đời nào lấy của con nên cũng chẳng lo.

6 năm ki cóp của 2 vợ chồng tổng được 500 triệu và mẹ chồng đang giữ cả. Bọn tôi mới có con gái 2 tuổi và đang gửi bên ngoại trông. Đợt vừa rồi nhà ông ngoại có mảnh đất bất ngờ có giá, ông bà bán được 3 tỷ nên đã cho tôi 1 tỷ.

Có tiền vợ chồng tôi nghĩ ngay tới mua nhà. 1 tỷ này với 500 triệu gửi mẹ chồng là mua được cái chung cư mới ngon lành rồi. Tôi với chồng thống nhất rồi gọi điện về cho mẹ chồng bảo bà gửi tiền lên:

- Mẹ ơi, vợ chồng con gửi mẹ tất cả là 500 triệu mẹ nhỉ?

- Ừ đúng rồi.

- Giờ bọn con tính mua nhà vì ông bà ngoại bán đất được 3 tỷ ông bà cho 1 tỷ rồi. Mẹ gửi 500 triệu lên cho bọn con để con mua nhé. Vợ con bảo tiền lãi ngân hàng thì thôi biếu bà.

- Bảo ông bà ngoại cho thêm tiền mà mua, chứ tiền của bọn mày tao tiêu hết lâu rồi.

Bảo ông bà ngoại cho thêm tiền mà mua, chứ tiền của bọn mày tao tiêu hết lâu rồi. (ảnh minh họa)

- Cái gì? Sao mẹ lại tiêu hết của bọn con? Mẹ bảo gửi ngân hàng mà.

- Nhà đầy việc không lấy tiền mày gửi về tiêu thì lấy đâu. Mày tính xem 2 cái đám cưới em mày, đổi số cho ông bà nội, em mày xây nhà cũng phải có tí cho nó... Vàng bọn mày đưa tao cũng kéo thành cái kiềng tặng cho em mày về nhà chồng cho đẹp mặt đấy...

- Thế bố mẹ tháng 8 triệu tiền lương hưu đâu? Đám cưới con con phải lo sao đến lượt các em mẹ lại không bắt chúng lo?

- Hết tiền rồi đừng hỏi nữa. Nói nhiều. - Sao mẹ quá đáng thế, đó là mồ hôi nước mắt thậm chí là m..áu của con mẹ, mà mẹ nói tiêu hết rồi ư? Hơn 500 triệu chứ không có ít đâu, sao mẹ quá đang thế. Mẹ có còn là mẹ của con không vầy.

Chồng tôi uất nghẹn đến mức bật khóc, nhìn anh mà tôi nghẹn lại nói không nên lời. Vừa giận mẹ chồng vừa thương chồng. Chồng tôi thấy có lỗi với vợ, thương vợ nên không dám đối mặt với tôi. Biết thế tôi dù tức cũng không dám nói năng gì vì sợ chồng buồn. Lần đầu trong đời tôi thấy anh khóc, khóc 1 cách cay đắng. 6 năm tiết kiệm dành dụm của 2 vợ chồng giờ là con số 0. Trần đời đúng là tôi chưa gặp bà mẹ chồng nào như mẹ chồng tôi luôn, đến con trai bà còn không thể chấp nhận được mẹ. Tự nhiên thấy thương chồng vô cùng, mọi người bảo tôi có nên vay mượn thêm để mua nhà không hay lại tiết kiệm chờ đủ?