Vừa cưới xong gửi 5 cây vàng nhờ mẹ chồng giữ hộ, ai dè lúc lấy lại thì bị bà đòi 30 triệu tiền công

kimkhuong - 27/01/2020

Lúc đó Hương đứng người trước lời đề nghị của mẹ chồng, rõ ràng bà ngon ngọt nói giữ hộ thế mà giờ đây bà lại đòi tiền công.

Yêu nhau 6 năm trời thì Hải và Hương cũng tiến tới hôn nhân với nhau, nói về gia đình chồng thì Hương chẳng có gì chê trách cả. Tuy nhà chồng không phải là thuộc dạng giàu có nhưng ít ra thì mọi người cũng tử tế, mẫu mực nên Hương thật sự rất thoải mái.

Trước lúc cưới xong thì tài sản của hai vợ chồng cũng đã được 3 cây vàng, sau khi cưới xong thì cũng được thêm 2 cây vàng nữa là tổng cộng có 5 cây vàng.

Lúc đó thì Hương có ý định là bán số vàng ấy đi để hai vợ chồng có vốn làm ăn. Thế nhưng sau chuyến trăng mật thì lúc đó mẹ chồng gọi Hương vào phòng bảo:

- Vợ chồng chúng mày tính sao với 5 cây vàng thế hả? Có ý định kinh doanh hay là mua nhà trả góp gì không?

- Dạ, hiện tại thì vợ chồng con chưa mẹ ạ. Dù sao thì mới cưới xong tiền cũng chưa đủ để làm chuyện gì lớn cả. Chắc bọn con phải tích cóp thêm chút nữa.

Vừa cưới xong gửi 5 cây vàng nhờ mẹ chồng giữ hộ, ai dè lúc lấy lại thì bị bà đòi 30 triệu tiền công - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

- Mẹ cũng đoán vậy. Thế nên mẹ bảo này, tiền cưới rồi vàng của hai đứa cứ đưa mẹ giữ cho. Chứ bây giờ hai đứa lên thành phố đi làm cả ngày, tiền vàng để ở nhà bị trộm vào nó cạy cửa cuỗm mất thì chỉ có khốn khổ. Mẹ ở nhà giữ cho an toàn hơn.

- Con cũng tính nhờ mẹ giữ hộ, nhưng vì chắc khoảng tầm 3, 4 tháng nữa là bọn con định hùn vốn để kinh doanh mẹ ạ.

- Thì 4 tháng nữa mẹ đưa cho. Mẹ giữ hộ chứ có lấy mất đi đâu. Không lẽ con không tin mẹ ạ.

- Con không có ý đó ạ. Con chỉ sợ phiền thôi, nếu mẹ đã nói vậy thì vợ chồng con nhờ mẹ giữ ạ. Trăm sự bọn con nhờ mẹ.

- Được rồi, mẹ mà giữ thì 2 đứa chúng mày cứ yên tâm.

Thấy Hương nói vậy thì mẹ chồng mừng lắm, Hương cũng có chút lo lắng, cô thấy nhiều người khuyên đừng nên đưa tiền vàng cho mẹ chồng giữ nhưng giờ mẹ chồng mở lời rồi thì cô cũng không biết phải làm sao nữa. Đành phải nhờ cả vào mẹ chồng vậy. Chứ cô mà từ chối càng khiến mẹ chồng chán ghét mình hơn.

Vừa cưới xong gửi 5 cây vàng nhờ mẹ chồng giữ hộ, ai dè lúc lấy lại thì bị bà đòi 30 triệu tiền công - Ảnh 2
(Nguồn Internet)

Thế là trước hôm lên thành phố đi làm lại thì vợ chồng Hương đưa cho mẹ chồng 5 cây vàng và 50 triệu tiền mặt. Mỗi tháng thì Hương vẫn gửi biếu bố mẹ chồng 3 triệu để tiêu vặt.

Cũng nhờ vậy mà tình cảm của cô và mẹ chồng ngày càng tốt hơn. Cho đến tầm 6 tháng sau thì Hương quyết định lấy hết tiền để mở một shop thời trang trẻ em để kinh doanh. Lúc này Hương có về nói chuyện với mẹ chồng về kế hoạch của cả hai vợ chồng. Hương rất ý tứ khi nói khéo để mẹ chồng đưa lại số vàng và tiền cho mình. Mẹ chồng cũng rất vui vẻ:

- Vàng của hai đứa lúc nào ở đây mà, cần thì bảo mẹ đưa cho thôi.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nào ngờ lúc chốt xong địa điểm, thuê được nơi để mở cửa hàng thì lúc về nhà lấy tiền và vàng thì lúc đó đột nhiên mẹ chồng Hương khó chịu:

- Trước đây hai đứa đưa cho mẹ 5 cây vàng cùng với 50 triệu tiên mặt. Cơ mà vì tài sản lớn nên mẹ phải mua két sắt mất 3 triệu, chưa kể lúc nào mẹ cũng phải nơm nớp lo lắng sợ mất. Thế nên mẹ lấy rẻ hai đứa 30 triệu coi như là tiền công nhé.

Lúc đó Hương đứng người trước lời đề nghị của mẹ chồng, rõ ràng bà ngon ngọt nói giữ hộ thế mà giờ đây bà lại đòi tiền công. Dù cho đó là con trai và con dâu của mình. Lúc này thì chồng Hương mới lên tiếng:

- Mẹ đùa gì vậy? Sao lại tiền công, vợ chồng con đang cần tiền lắm, mẹ đừng có đùa nữa mà.

- Ơ hay, tao đâu có rảnh mà đùa với chúng mày. Không lẽ mẹ giữ không công à?

Vừa cưới xong gửi 5 cây vàng nhờ mẹ chồng giữ hộ, ai dè lúc lấy lại thì bị bà đòi 30 triệu tiền công - Ảnh 3
(Nguồn Internet)

- Hàng tháng vợ con vẫn gửi biếu bố mẹ tiền tiêu vặt mà. Bọn con giờ đang cần vốn làm ăn, lâu giờ ăn không dám ăn, suốt ngày tằn tiện mà sao giờ mẹ lại đòi tiền công chứ.

Vừa nghe đến đó thì mẹ chồng bỗng dưng ăn vạ:

- Trời đất ơi, mọi người ra mà xem. Nuôi con cái lớn chừng này, giờ nó có vợ rồi coi mẹ không ra gì? Có 30 triệu mà cũng tính toán với bà già này nữa.

Lúc này Hương không im lặng được nữa, cô bình tĩnh:

- Mẹ à, người mở lời giữ tiền và vàng hộ bọn con là mẹ chứ đâu phải vợ chồng con ép. Giờ mẹ đòi tiền công là sao chứ. Về chuyện báo hiếu bố mẹ thì chúng con vẫn đang cố gắng trong khả năng của mình, hàng tháng con sẽ vẫn gửi biếu bố mẹ. Ngoài vật chất thì vợ chồng con cũng yêu thương và kính trọng bố mẹ cơ mà. Giờ bọn con đang có khó khăn, mẹ không giúp đỡ được thì bọn con cũng đâu có đòi hỏi mà mẹ nỡ lòng nào làm khó bọn con lúc này chứ.

Lúc Hương nói câu đó thì mẹ chồng im re không nói câu nào nữa. Sau đó thì bà cũng mở két đưa cho vợ chồng Hương. Còn Hương thì từ giờ không dám đưa tiền bạc cho mẹ chồng giữ hộ nữa.

Hạ Bối